Hà Nội: Liên tiếp bắt giữ hàng trăm mũ bảo hiểm nhập lậu

TPO - Khoảng 11 giờ ngày 20/8, tại bãi đỗ xe phố Hàng Khoai (quận Hoàn Kiếm), Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện một ô tô chở 600 mũ bảo hiểm Amaro (nhái nhãn hiệu Amoro) được nhập lậu từ Trung Quốc.

Lô hàng 600 mũ bảo hiểm nhập lậu này được đóng trong 18 thùng carton chuẩn bị vận chuyển đi Hải Phòng của chủ hàng là Vũ Hồng Minh. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

Theo lời khai ban đầu của chủ hàng, lô hàng này được mua từ Trung Quốc, với chất liệu mũ được làm từ nhựa cứng. Giá mỗi chiếc mũ bảo hiểm này được nhập với giá 25.000 - 30.000 đồng/chiếc.

Theo ông Nguyễn Trọng Bình - Đội phó Đội QLTT số 1, đây là lô hàng thứ hai mà đội này đã phát hiện và bắt giữ trong vòng 1 tuần. Trước đó, ngày 17/8, đội cũng đã phát hiện và bắt giữ một lô hàng gồm 288 chiếc mũ bảo hiểm được dán mác Amaro  nhập lậu từ Trung Quốc. Hiện các lô hàng trên đang bị tạm giữ để điều tra xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá