Hà Nội : Lừa bán người yêu, lĩnh án 6 năm tù

Hôm nay 29/10, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt Nguyễn Thạc Lâm (37 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) và Hoàng Thị Mến (44 tuổi, Tiên Du, Bắc Ninh) cùng lĩnh 6 năm tù giam về tội lĩnh 6 năm tù giam về tội "mua bán phụ nữ". Ngoài ra, mỗi bị cáo còn phải bồi thường 4,5 triệu đồng cho người bị hại.

Nguyễn Thạc Lâm làm nghề lái xe máy chở khách tại chợ Ninh Hiệp, đã quen biết Hoàng Thị Mến chuyên buôn bán hàng từ Lạng Sơn về. Khoảng tháng 5/1997, Mến bàn bạc với Lâm tìm kiếm phụ nữ trẻ để bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau.

Lập tức Lâm nghĩ ngay tới người yêu "nhẹ dạ" của y là chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1971, ở xóm Me, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Để tạo lòng tin, Lâm nói dối chị T. là tìm được công việc bán hàng ở Lạng Sơn vừa kiếm được nhiều tiền lại vừa đỡ vất vả hơn nghề chuyên gặt lúa thuê mà chị T. đang làm.

Tin lời bạn trai, ngày 20/5/1997, chị T. đồng ý đi cùng Lâm và Mến lên Lạng Sơn để bán hàng. Đến Lạng Sơn, Mến dẫn chị T. sang Trung Quốc để bán cho một người phụ nữ ở bên đó với giá 2 triệu đồng Việt Nam. Số tiền này Mến và Lâm đã chia nhau ăn tiêu hết.

Chị T. sau khi bị bán sang Trung Quốc đã bị đưa đi bán dâm ở nhiều nơi. Gần một năm sau, chị T. được một người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ và đã có với người chồng này 2 đứa con chung. Đến tháng 5/2007, chị T. mang theo 2 đứa con về Việt Nam và làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Nguyễn Thạc Lâm và Hoàng Thị Mến trước cơ quan công an.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá