Hà Nội mở đợt trấn áp tội phạm ma túy, mại dâm

Công an thành phố Hà Nội cho biết, đang chỉ đạo lực lượng công an các cấp đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các kế hoạch đợt cao điểm, đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội.

Hà Nội mở đợt trấn áp tội phạm ma túy, mại dâm

Đợt trấn áp tập trung các địa bàn trọng điểm, phức tạp, các tụ điểm mại dâm công cộng; triệt xóa, giải quyết dứt điểm các điểm hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành điểm nóng gây bức xúc dư luận.

Bắt giữ một đối tượng trộm cắp. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Bắt giữ một đối tượng trộm cắp. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN.

Trong những tháng cuối năm 2013, Công an thành phố Hà Nội tăng cường phối hợp với Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân các cấp tăng cường công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm ma túy, đưa các vụ án ma túy ra xét xử lưu động để tuyên truyền, răn đe.

Công an thành phố cũng tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, dịch vụ giải trí,... các cơ sở quản lý, sử dụng, sản xuất, kinh doanh tân dược, chất gây nghiện, hóa chất liên quan đến tiền chất ma túy, các địa bàn, cơ sở nghi vấn trồng trái phép các cây có chứa ma túy. Phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm thành phố Hà Nội, từ đầu năm 2013 đến nay, thành phố đã phát hiện, bắt giữ 2.391 vụ án ma túy với 2.995 đối tượng; triệt phá, xử lý hình sự 105 vụ án mại dâm với 119 đối tượng có hành vi tổ chức, chứa chấp, môi giới mại dâm.

Tuy nhiên, tình hình tội phạm ma túy, mại dâm trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp. Nổi lên là các hoạt động mua bán, vận chuyển của bọn tội phạm ma túy trên các tuyến từ các tỉnh trọng điểm về Hà Nội, đặc biệt là tuyến vùng Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung vẫn diễn biến phức tạp.

Phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, đối tượng phạm tội về ma túy câu kết với các đối tượng hình sự, kinh tế đội lốt doanh nghiệp nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng để mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, khi bị phát hiện, chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả quyết liệt. Còn tệ nạn mại dâm vẫn tồn tại ở cả 2 khu vực là trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ và địa bàn công cộng...

Theo Hạnh Quỳnh
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá