Hà Nội: Một đối tượng nhiễm HIV dùng máu đe dọa người dân

Tại phố Bích Câu, hàng ngày có một đối tượng dùng kim tiêm chứa đầy máu đi đến các cửa hàng đe dọa để xin tiền, lấy hàng hóa khiến người dân rất lo ngại.

Vụ việc mới nhất xảy ra sáng 7/7, đối tượng Sần Thiện Cường đã vào cửa hàng phở của ông Nguyễn Văn Kỳ ở 43 Bích Câu, đe dọa và dùng bơm xi lanh đầy máu tấn công các thực khách làm náo loạn cả khu vực.

Để đối phó với tình trạng trên, hiện tại nhiều hộ kinh doanh tại đây đã phải tự trang bị gậy gộc trấn áp mỗi khi Cường xuất hiện. Có những hộ vì quá sợ hãi nên nhiều hôm phải đóng cửa hàng.

Một cán bộ Công an phường Quốc Tử Giám và ông Nguyễn Thanh Bình - Tổ trưởng tổ tự quản phường Quốc Tử Giám - cho biết, sự việc trên là có thật. Đối tượng Cường đã bị nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Sáng 7/7, lực lượng Cảnh sát 113 đã đưa Cường về Công an phường, nhưng sau đó đành phải thả về vì không biết xử lý bằng cách nào.

Sau một thời gian "làm ăn" ở phố Bích Câu, những ngày gần đây, Cường đã đến các khu vực lân cận. Hàng ngày các hộ kinh doanh khu vực này vẫn đang nơm nớp sống trong lo sợ.

Những hộ dân này đã liên tục làm đơn kêu cứu gửi đến các ngành, các cấp, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá