Hà Nội: Một người bị mất cắp gần 30 ngàn cổ phiếu

Toàn bộ số cổ phiếu được để trong cốp xe Spacy BKS 29U5-5779 đã bị mất cùng với chiếc xe. Tổng cộng có tất cả 27.700 cổ phiếu các loại khác nhau. Trị giá của số cổ phiếu này lên tới hàng tỷ đồng…

Sáng 2/3, anh Nguyễn Đức T., trú ở phố Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm cho biết: Trước đó, vào lúc 7h30' ngày 26/2, vợ anh là chị Lê Phương T., làm nghề thợ may tư nhân, đã dựng trước cửa nhà chiếc xe máy Spacy BKS 29U5-5779, khóa cổ (không khóa càng), chừng 5 đến 7 phút sau bị kẻ gian phá khóa trộm cắp chiếc xe nói trên.

Bên trong cốp xe có 27.700 cổ phiếu các loại, 500 cổ phiếu Vincosip Sài Gòn thuộc sở hữu của anh T., hồ sơ chuyển nhượng 20.000 chứng chỉ Quỹ Sài Gòn SFA2, 2 bộ hồ sơ 5.000 cổ phiếu và một bộ hồ sơ 10.000 cổ phiếu, 3 phiếu thu gốc 7.200 cổ phiếu Công ty Airiserco (Công ty Cung ứng dịch vụ hàng không).

Cũng theo anh T.: Số cổ phiếu các loại nói trên phần lớn là thuộc quyền sở hữu của vợ chồng anh, số còn lại là của bạn bè và người thân với tổng giá trị khoảng 600 triệu đồng. Do là cổ phiếu hữu danh cho nên kẻ gian tuy đã trộm cắp được nhưng khó có thể sử dụng được.

Vợ chồng anh đã làm đơn trình báo với các cơ quan chức năng và số đơn vị phát hành cổ phiếu để làm thủ tục lấy lại cổ phiếu mới. Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc tích cực truy tìm đối tượng trộm cổ phiếu và xe máy của vợ chồng anh T.

Đây lại thêm một kinh nghiệm về việc bảo vệ tài sản, nhất là cổ phiếu thì không nên để trong cốp xe và mang theo người với số lượng lớn dễ bị kẻ xấu lợi dụng trộm cắp

Theo Đào Minh Khoa
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng