Hà Nội: Một phụ nữ chết vì... bơm silicon nâng ngực

(TPO) Bơm silicon nâng ngực ở thẩm mỹ viện tư nhân, một phụ nữ đã tử vong khoảng hơn 7 giờ sau đó. Sự việc xảy ra hôm qua (19/4) tại Hà Nội.

Thẩm mỹ viện Hồng Chi
Nạn nhân là chị Ngô Thị Kim Hoa, 26 tuổi, trú tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội . 21 giờ 30 phút ngày 19/4/2005, chị Hoa được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng mệt mỏi, tím tái, da nhợt nhạt và dần đi vào hôn mê sâu. Khoảng 45 phút sau, chị Hoa đã chết.

Chị Ngô Thị Hải, em gái chị Hoa cho biết, khoảng 15 giờ ngày 19/4, chị Hoa có nhờ anh Ngô Duy Cương (ở quận Long Biên) đưa đi bơm sillicon, nâng ngực. Nơi họ chọn để "làm đẹp" là thẩm mỹ viện Hồng Chi ở số 1 dốc ga Long Biên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đến nơi, chị Hoa vào bên trong bơm ngực còn anh Cương ngồi đợi ở ngoài. Chờ hơn 4 tiếng , thấy quá lâu mà chị Hoa chưa ra, anh Cương nóng ruột vào hỏi thì được nhân viên cho biết: “Chị Hoa đang bị mệt nên để chị Hoa nghỉ...”.

Linh tính có chuyện chẳng lành, anh Cương gọi điện báo cho chị Hải đến thẩm mỹ viện Hồng Chi còn anh Cương có việc bận ra ngoài. 20 giờ cùng ngày, anh Cương quay lại cùng chị Hải lên gác 3 thì thấy chị Hoa trong tình trạng mắt lờ đờ, người tím tái, hỏi không trả lời. Hai người đã nhanh chóng đưa chị Hoa đi cấp cứu.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan điều tra cho biết, người đứng tên sở hữu thẩm mỹ viện Hồng Chi có tên là Hưng, hiện là bác sĩ công tác tại TP Hồ Chí Minh. Một tuần, bác sĩ Hưng ra Hà Nội kiểm tra công việc một lần, rồi sau đó lại bay vào TP Hồ Chí Minh.

Cơ quan điều tra cũng đã xác định được người trực tiếp bơm silicon nâng ngực cho chị Hoa là Phạm Thị Kim Chi, 48 tuổi, ở Trảng Bản, Tây Ninh. Nhân viên phụ là Phạm Thị Chi (tức Phương), 30 tuổi ở Kiến Xương, Thái Bình.

Những người liên quan cho biết, khi mới tiêm được 5 xi lanh (mỗi xilanh chứa khoảng 10cc dung dịch silicon) thì chị Hoa bị phản ứng tím tái, khó thở, mệt mỏi nên phải dừng lại.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Viện Pháp y Trung ương tiến hành khám nghiệm giám định pháp y. Kết quả cho thấy, toàn bộ các cơ quan bên trong bị phù xung huyết nặng, tim nhẽo....

Theo các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn và các giám định viên pháp y Trung ương, nguyên nhân dẫn đến việc nạn nhân tử vong có khả năng là do suy tim cấp và phù phổi cấp, mất sức phản vệ vì dị vật vào cơ thể.

Mặc dù đã thông báo và niêm phong cửa hiệu nhưng chiều 20/4, những người có liên quan đến sự việc này vẫn tìm cách dọn hết các phương tiện dụng cụ hành nghề và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ thêm vụ án này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá