Hà Nội: Một vụ lừa tiền, nghi do thôi miên, xảo thuật

TP - Sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 13/2, tại cửa hàng kính mắt Vương Trần 116 Trần Huy Liệu, Hà Nội. Một người khách nước ngoài đã lục lọi tiền của chủ cửa hàng rồi bỏ đi dễ dàng.

Theo chị Quy, chủ cửa hàng, khách là một người nước ngoài, da ngăm đen, hỏi mua một chiếc kính trị giá 30USD.

Người này đưa cho chị Quy tờ 100 USD và yêu cầu trả lại bằng tờ 50 USD. Trong khi chị Quy mở túi xách tìm, vị khách này cũng tiến đến lục lọi chiếc túi của chị.

Không thấy tờ tiền mệnh giá theo yêu cầu, khách lại đòi trả bằng tiền Việt Nam. Chị Quy vừa mang xấp tiền Việt ra vị khách đã giật lấy, lựa mấy tờ 500.000đ đặt lên mặt bàn (không rõ có ý định gì). Thấy khách mua bán rắc rối, chị Quy đòi lại xấp tiền, không bán nữa.

Sau đó, chị Quy dọn hàng về nhà. Ngồi một lúc ruột nóng như lửa đốt, chị Quy chột dạ mở chiếc túi xách ra kiểm tra thì 150 USD trong đó đã biến mất. Chị Quy cho biết không xác định được có mất tiền Việt hay không.

Điều đáng nói là lúc đó cửa hàng rất đông khách (khoảng 7 người) đều chứng kiến việc khách lục lọi túi xách chủ nhà và giật xấp tiền nhưng không ai có phản ứng gì.

Người nhà chị Quy có mặt hôm đó hoang mang cho rằng mọi người đã bị thôi miên hoặc bị “qua mặt” bởi một trò ảo thuật nào đó.

Trao đổi với Tiền phong, chủ nhiệm bộ môn Thông tin Dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết, thời gian qua đã xảy ra một số trường hợp tương tự nhưng chưa đủ căn cứ để khẳng định do thôi miên hay xảo thuật, dù thực tế cũng có người có khả năng này.

Ông khuyến cáo mọi người trước mắt nên cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá