Hà Nội: Phá ổ nhóm chuyên thuê ô tô tự lái đi cầm đồ

Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hà Nội đã khám phá vụ án cùng 7 đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức thuê xe ô tô tự lái sau đó mang đi cầm đồ để lấy tiền tiêu xài.

Đến nay, cơ quan công an làm rõ nhóm đối tượng này đã lừa đảo, chiếm đoạt được 6 xe ô tô các loại trị giá hàng trăm triệu đồng; đồng thời thu hồi được tang vật trả cho người bị hại.

Đáng lưu ý trong ổ nhóm này là các đối tượng: Trần Hải Nam ( sinh năm 1983) và Nguyễn Xuân Hùng ( sinh năm 1981), cùng trú tại quận Hoàng Mai; Nguyễn Phương Tùng ( sinh năm 1983, ở Cầu Diễn - Từ Liêm), Kiều Thế Dũng ( sinh năm 1983, quê ở Thanh Sơn - Phú Thọ), Nguyễn Quang Đạo và Vũ Đình Tâm, cùng ở thị trấn Phù Yên - Sơn La.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận chỉ trong vòng 4 tháng ( từ tháng 4 - 8/2007), bọn chúng đã chia thành 2 nhóm do các tên Nguyễn Xuân Hùng và Vũ Đình Tâm cầm đầu, tìm đến các công ty TNHH chuyên làm dịch vụ vận tải, cho thuê xe tự lái để tăm tia, có xe đẹp là tìm đến thuê.

Thông thường, bọn chúng đặt vấn đề với chủ xe thuê từ 3 - 5 ngày, trả tiền thuê xe với giá cao từ 500.000 - 700.000 đồng/ ngày. Sau khi đã thuê được xe, chúng lập tức mang xe ô tô về một số địa phương lân cận như Hà Tây, Hải Phòng đặt tại các hiệu cầm đồ được 100 - 300 triệu đồng/xe.

Số tiền chiếm đoạt được chúng chia nhau ăn chơi tiêu xài hết. Trong số những bị hại có Công ty TNHH Lâm Anh ( có văn phòng ở đường Trần Khát Chân), Công ty TNHH Huy Hoàng ( ở đường Láng) và một cá nhân ở quận Hai Bà Trưng.

Căn cứ hành vi phạm tội, bước đầu cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng là Trần Hải Nam, Nguyễn Phương Tùng và Kiều Thế Dũng để phục vụ cho quá trình điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá