Hà Nội: Rơi barie chắn cổng làng, 1 người chết

(TPO) Một tai nạn hi hữu đã xảy ra lúc 14 giờ ngày 18/4 tại Từ Liêm (Hà Nội). Chiếc barie chắn cổng làng Thượng Cát đã bất ngờ rơi xuống đập vào đầu 1 phụ nữ gây nên tử vong.

Nạn nhân là chị Phạm Thị A, 30 tuổi, trú tại Dốc Kẻ (thôn Thượng Cát, xã Thượng Cát, Từ Liêm).

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chị A được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện E. Thấy tình trạng chấn thương sọ não quá nặng, gia đình đã đưa đến bệnh viện Việt - Pháp. Tại đây, nạn nhân được mổ cấp cứu nhưng 20 giờ cùng ngày chị A đã chết.

Tiến hành khám kiểm pháp y cho thấy, đỉnh trước đầu nạn nhân có vết xây xát tụ máu nặng, xương sọ vỡ lún vào bên trong gây dập não nặng.

Chiếc barie ở cổng làng Thượng Cát nhằm hạn chế độ cao không cho xe tải và xe có chiều cao trên 2 m từ đường 70 vào làng. Barie này là một thanh sắt dài 7,2m, có hai cột trụ cao 2,4m. Một đầu barie được "đeo" một khối bê tông hình chóp nặng khoảng 20kg, đầu kia buộc dây và luôn có người trông.

Khi vụ việc xảy ra, do khối bê tông bị tuộc móc rơi xuống đất, đầu buộc dây đã được nới dài, cùng lúc chị A đi qua nên đã gây ra tai nạn.

Theo nhiều nhân chứng cho biết, trước đó, một chiếc ô tô tải chở gỗ đã đi qua (việc này vi phạm quy định của UBND xã) nhưng người gác barie vẫn nới dây để ô tô đi.

Hiện cơ quan điều tra công an huyện Từ Liêm đang lập hồ sơ khởi tố vụ án "Vi phạm các quy định về an toàn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng" này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá