Hà Nội sắp xử vụ vỡ đường ống nước sạch sông Đà

Ông Nguyễn Hữu Chính - Chánh án TAND TP Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tập trung giải quyết tốt các vụ án phức tạp, án tồn đọng và các loại án được dư luận và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng quan tâm như vụ Hà Văn Thắm, Châu Thị Thu Nga, vụ vỡ đường ống nước sạch sông Đà.

3 năm đưa vào hoạt động đường dẫn nước sạch sông Đà số 1 bị vỡ 17 lần.
3 năm đưa vào hoạt động đường dẫn nước sạch sông Đà số 1 bị vỡ 17 lần.

Ngày 14/4, HĐND TP Hà Nội họp tổng kết tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp thành phố nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tại đây, ông Nguyễn Hữu Chính – Chánh án TAND TP Hà Nội cho biết, với chức năng là cơ quan xét xử, toàn bộ cán bộ công chức hai cấp TAND TP Hà Nội sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, giải quyết xét xử các loại án, đảm bảo tốt việc tranh tụng theo quy định của pháp luật.

Dự kiến đến cuối quý II/2016, sẽ giải quyết tốt các vụ án phức tạp, án tồn đọng và các loại án được dư luận và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng quan tâm như vụ Hà Văn Thắm (ngân hàng Đại Dương); vụ Châu Thị Thu Nga (nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIII) phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt gần 400 tỷ đồng; vụ vỡ đường ống nước sạch sông Đà.

Tại cuộc họp, ông Chính thông tin, 5 năm qua, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy cơ, các tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động có xu hướng gia tăng. Trong nhiệm kỳ 2011-2016, TAND hai cấp TP Hà Nội đã thụ lý 124.457 vụ án, đã giải quyết 119.302 vụ án các loại.

Về công tác xét xử án dân sự, ông Chính cho biết, đảm bảo đúng người đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người có tội, bỏ lọt tội phạm.

TAND TP Hà Nội cũng đã xét xử thành công nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng lớn phức tạp được dư luận trong và ngoài nước quan tâm và được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng chỉ đạo như vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm về tội lừa đảo, cố ý làm trái, kinh doanh trái phép; vụ án tham nhũng lớn tại Tổng Công ty hàng hải Việt Nam; vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam liên quan đến dự án ODA của Nhật Bản....

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá