Hà Nội: Thêm một Cty thu nợ có dấu hiệu phạm pháp

TP - Tối 31/5, CA TP Hà Nội đã thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Quang Khánh (SN 1973, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH Dịch vụ thu nợ Quang Anh có trụ sở tại ngõ 58 phố Đào Tấn, quận Ba Đình), về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tin ban đầu, Cty TNHH Dịch vụ thu nợ Quang Anh có dấu hiệu đã thực hiện một số vụ thu nợ trái pháp luật. Lợi dụng dịch vụ thu nợ, Phạm Quang Khánh và một số nhân viên Cty Quang Anh đã dùng vũ lực đe dọa để cưỡng đoạt tài sản của một số “con nợ”.

Điển hình, đầu tháng 4/2007, Khánh đã cho nhân viên Cty bắt giữ một chiếc xe tải nhỏ của gia đình bà Phạm Thị C. (trú tại Vĩnh Phúc) để siết nợ.

Do cần vốn làm ăn, cuối năm 2005, bà C. có vay khoảng 600 triệu đồng của bà Dương Thị B. (cùng trú tại Vĩnh Phúc). Do công việc không được thuận lợi, sau đó bà C. mới thanh toán được cho bà B. gần 300 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Thời gian trôi qua, không thấy bà C. trả nốt tiền, bà B. đã tìm đến Cty Quang Anh, ký hợp đồng ủy quyền cho Cty này thu nợ thuê.

Thực hiện “hợp đồng”, Cty Quang Anh đã cho người đến nhà bà C. gây sức ép, lập biên bản đòi nợ. Bà C. tiếp tục xin khất sẽ trả nợ sau. Trong lần đến nhà bà C. để siết nợ này, nhân viên Cty Quang Anh phát hiện gia đình bà C. có một chiếc xe tải nhỏ.

Đến khoảng đầu tháng 4/2007, phát hiện gia đình bà C. đưa xe ô tô xuống khu vực chợ Long Biên, Hà Nội chở hàng, Cty Quang Anh đã cho người bắt giữ chiếc xe để siết nợ.

Ngoài vụ việc trên, hiện CQĐT còn có tài liệu về một số vụ thu nợ có dấu hiệu vi phạm pháp luật khác của Cty Quang Anh, và sẽ mở rộng điều tra trong thời gian tới. Như vậy, cùng với Cty Cổ phần thu nợ Phương Đông, đây là Cty thu nợ thứ hai bị CA TP Hà Nội xử lý trong những ngày qua, về những hành vi siết nợ trái pháp luật. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá