Hà Nội: Trâu không chịu đi ô tô, 3 thanh niên bị bắt

Ngày 15/12, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) đang tạm giữ đối tượng Hoàng Tuấn Anh, Hoàng Trần Dũng và Nguyễn Đình Hải (đều ở thôn Đĩnh Tú, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Bộ ba trộm cắp trâu tại cơ quan công an.
Bộ ba trộm cắp trâu tại cơ quan công an.

Cuối năm 2013, Hoàng Tuấn Anh dắt trộm 2 con trâu của gia đình đi bán lấy tiền tiêu sài. Thấy việc trộm trâu dễ thực hiện, lại bán được nhiều tiền nên thanh niên 21 tuổi này rủ Nguyễn Đình Hải và Hoàng Trần Dũng cùng tham gia

Trưa ngày 8/7/2014, bộ ba này phát hiện một đàn trâu đang được chăn thả tại cánh đồng thôn Muôn (xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) nên thực hiện hành vi trộm cắp. Để bán được nhiều tiền, chúng nhằm vào con trâu to béo nhất. Các đối tượng dắt trâu đến vườn cây phía sau một trường học tiểu học rồi gọi xe tải đến chở đi tiêu thụ.

Hà Nội: Trâu không chịu đi ô tô, 3 thanh niên bị bắt - ảnh 1 Con trâu nhất quyết không chịu lên xe ô tô tải.
Khi chiếc xe tải đến, con trâu nhất quyết không chịu lên thùng dù bị đánh đập. Mặc dù chúng đắp mô đất lớn để làm bậc nhưng con trâu vẫn đứng yên một chỗ. Thấy nhóm thanh niên loay hoay cả tiếng đồng hồ với con trâu, một số người dân địa phương đã đến hỏi thăm. Nghĩ nhóm này là khách mua trâu, hai người đàn ông chăn bò còn giúp sức đưa con trâu lên xe ô tô nhưng bất thành. Sợ bị phát hiện, Tuấn Anh và đồng bọn đã bỏ lại con trâu rồi bỏ trốn.

Chiều cùng ngày, chủ nhân con trâu phát hiện mất nên trình báo cơ quan công an. Tiếp nhận thông tin, cơ quan công an vào cuộc tìm kiếm và phát hiện con trâu vẫn ở vị trí sau trường học. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định Hoàng Tuấn Anh, Hoàng Trần Dũng và Nguyễn Đình Hải chính là thủ phạm. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Quang Tùng

Petrotimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá