Hà Nội: Triệt phá băng nhóm cướp giật tài sản du khách

TPO - Ngày 24/7, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã bắt giữ các đối tượng đi xe máy không biển số, chuyên cướp giật của du khách trên địa bàn.

Trước đó, chiều 17/7, công an tiến hành tuần tra thì phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave không đeo biển số đang bám theo những người phụ nữ đi bộ trên đường nên bí mật theo dõi rồi đưa về trụ sở làm việc.

Tại trụ sơ, các đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Thức (SN 1982) và Trịnh Hồng Biên (SN 1986, đều ở Hoàng Mai, Hà Nội). Cả 2 khai nhận từng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong thời gian qua.

Cũng trong ngày 17/7, 2 đối tượng cùng Nguyễn Tuấn Hải (SN 1981, ở Long Biên, Hà Nội) đi cướp giật tài sản. Thức điều khiển xe máy đã tháo biển số chở Biên còn Hải một mình để cảnh giới. Lúc Thức và Biên bị bắt thì Hải đã nhanh chóng bỏ trốn.

Trước đó, chiều 26/6, tại ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Tràng Tiền, các đối tượng đã cướp giật của bà Phakphian (người Thái Lan 1) sợi dây chuyền vàng trị giá 21 triệu đồng.

Đến 5/7, tại ngã tư Bà Triệu - Hàng Khay, các đối tượng cướp giật dây chuyền của chị Lý Thị Lan (ở Quảng Ninh) 1 sợi dây chuyền vàng trị giá 15 triệu đồng.

Ngày 15/7, các đối tượng giật lấy một dây chuyền vàng của bà Lê Thị Mai Hương (ở Cầu Giấy, Hà Nội) sợi dây chuyền trị giá 11 triệu đồng. Ngay hôm sau, 3 đối tượng cướp giật của chị Jenifer (người Autralia) 1 sợi dây chuyền trị giá 400 USD.

Ngoài ra, chị Goedefroit (người Pháp) trình báo bị 2 đối tượng đi xe máy không biển số cướp 1 dây chuyền vàng và nhẫn đeo tay vào ngày 14-7 tại ngã tư Phan Huy Chú - Trần Hưng Đạo.

Tuy các đối tượng không thừa nhận hành vi cướp tài sản nhưng qua điều tra, công an xác định Biển, Hải và Thức là thủ phạm gây án với du khách người Pháp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá