Hà Nội triệt phá ổ nhóm chuyên cướp xe máy SH, PS

TP - CA Hà Nội đã bắt khẩn cấp bốn đối tượng: Nguyễn Đình Thiệu (SN 1985), Nguyễn Trung Hưng (SN 1989), Nguyễn Quảng Phát (SN 1986) và Nguyễn Trung Được (SN 1985) vì hành vi cướp xe máy SH, PS.

Ngày 16/11, CA TP Hà Nội cho biết, bốn đối tượng cùng trú tại Lương Sử A, phường Văn Chương, quận Đống Đa (Hà Nội) này khai nhận, do cần tiền tiêu xài đã rủ nhau mua dao tông đi cướp xe máy vào ban đêm trên địa bàn Hà Nội. Mục tiêu các đối tượng nhắm đến là những loại xe máy đắt tiền, dễ tiêu thụ như SH, PS...

Từ 0 giờ trở về sáng, các đối tượng đem theo dao, đi xe máy “kẹp ba”, “kẹp bốn” lòng vòng các phố tìm kiếm “con mồi”. Khi phát hiện mục tiêu, bọn chúng ép bị hại vào lề đường, vờ như có mâu thuẫn hoặc va chạm giao thông với bị hại, rồi rút dao kiếm đuổi đánh, cướp xe.

Với thủ đoạn trên, từ cuối tháng 7/2007 đến khi bị bắt, ổ nhóm trên đã gây ra hàng loạt vụ cướp xe máy. Bước đầu, các đối tượng thừa nhận đã gây ra 8 vụ, trong đó có 4 vụ chúng cướp được xe SH, PS, còn lại là xe Honda Wave.

Đáng chú ý, nhóm đối tượng còn ngang nhiên gây án tại các tuyến phố trung tâm Hà Nội, hoặc các địa bàn đông dân cư. Vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá