Hà Nội: Triệt phá vụ buôn bán hàng nghìn viên thuốc lắc

Công an quận Long Biên vừa triệt phá đường dây đưa thuốc lắc từ Móng Cái về Hải Phòng sau đó đưa về Hà Nội, Bắc Ninh tiêu thụ; bắt giữ 5 đối tượng, thu hàng nghìn viên thuốc lắc.

Những kẻ trong đường dây buôn thuốc lắc liên tỉnh và những viên thuốc lắc bị Công an thu giữ.
"Chủ xị" trong đường dây này là một đối tượng người Hải Phòng tên là Trương Tuấn Phong - 24 tuổi, ở tổ 40 A Đông Khê (quận Lê Chân).

Phong vốn sinh ra trong một gia đình đông anh chị em nên ít được chăm sóc và cũng không được học hành đến nơi đến chốn. Hắn thường xuyên đến các sàn nhảy của Hải Phòng để "giải khuây".

Sau nhiều lần tham gia lắc, Phong nhận thấy thị trường cung cấp thuốc lắc khá béo bở, lợi nhuận cực kỳ cao nên hắn đã tìm cách móc nối. Vì Phong là đối tượng khá liều lĩnh, ngang ngạnh nên một số "đàn anh đàn chị" ở Hải Phòng cũng kiềng nể, ít dám dây dưa khi biết Phong tham gia cung cấp ma tuý.

Nhận thấy Phong có máu làm ăn, lại ngang tàng nên một số đối tượng đầu nậu chuyên đưa ma tuý từ nước ngoài vào Việt Nam cũng tìm đến hắn để câu móc, tìm mối tiêu thụ. Chính vì vậy, từ một tay chơi, Phong đã dần chiếm lĩnh vị trí đầu bảng, chuyên cung cấp ma tuý cho các vũ trường ở Hải Phòng.

Phong đã tìm cách đào tạo "đàn em". Kẻ mà Phong chọn là Nguyễn Quang Huy (24 tuổi), ở  Cát Dài (Lê Chân). Bố mẹ vốn làm nghề kinh doanh nhỏ ở chợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên từ nhỏ Huy cũng ít được chăm sóc. Từ khi bố mẹ bỏ nhau, Huy càng sống cô độc hơn. Học hành kém cỏi nên cậu ta cũng sớm bỏ trường bỏ lớp, theo bạn bè đua xe máy và vào vũ trường.

Biết hoàn cảnh của Huy như vậy nên mỗi khi Huy lên sàn, Phong chủ động gặp gỡ, cho Huy dùng thuốc lắc miễn phí và cho tiền tiêu xài. Lâu dần thành quen, Huy trở thành một trong những đầu mối bán thuốc lắc cho Phong.

Còn đầu mối ở Hà Nội, Bắc Ninh lại do một nữ quái cầm đầu. Đó là Nguyễn Thị Mai (28 tuổi), ở Lộ Bao (Nội Bao, Tiên Du) nhưng thuê nhà trọ sống ở Bồ Sơn (Võ Cường, Quế Võ, Bắc Ninh).

Mai đã từng có chồng và 1 con trai nhưng cuộc sống của cô thôn nữ chân quê không làm cô ta vừa lòng. Chính vì vậy, Mai đã bỏ chồng, bỏ con lên huyện Quế Võ thuê nhà trọ sống.

Từ những chốn này, Mai phát hiện ra nhu cầu thuốc lắc cho dân chơi ở Hà Nội rất lớn, trong khi đó nguồn hàng hiếm hoi nên thị đã lần xuống Hải Phòng tìm hàng. Trước khi bắt mối được với Nguyễn Quang Huy, Mai thường mua thuốc lắc của một đối tượng khác đưa về Hà Nội tiêu thụ. Sau thấy Huy bán rẻ hơn nên Mai chủ động tìm đến mua lại thuốc của Huy.

Cũng như Trương Tuấn Phong, để mở rộng mối làm ăn và có thêm "đệ tử", Mai đã chủ động bắt quen với một số trẻ em lang thang, hư hỏng hay lên các sàn nhảy để "đào tạo" thành những đối tượng vận chuyển ma tuý chuyên nghiệp.

Hai thanh niên cùng 17 tuổi, đều quê ở xã Nguyên Lý (Lý Nhân, Hà Nam) đã trở thành tay sai cho Mai, sa vào con đường tội lỗi. Chúng là Phạm Thanh Tùng và Nguyễn Hoàng Hiệp. Cả hai đều sinh ra trong gia đình tử tế ở Hà Nam, do ham chơi đua đòi nên chúng bỏ nhà lên Hà Nội lang thang.

Thấy Tùng và Hiệp ngây thơ, dễ sai khiến nên Mai đã dụ dỗ chúng về Võ Cường thuê nhà cho ở, hàng ngày nuôi cơm ăn, thi thoảng cho chúng ít tiền tiêu xài. Đáp lại, mỗi khi cần hàng, Mai lại sai Tùng hoặc Hiệp đi Hải Phòng lấy thuốc lắc cho Mai.

Sau hơn 3 tháng trinh sát, cán bộ, chiến sĩ Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an quận Long Biên đã nắm chắc được quy luật hoạt động cũng như thủ đoạn của đường dây tội phạm trên nên các anh đã báo cáo chỉ huy quận phá án.

Ngày 26/7, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thượng tá Đinh Văn Toản - Trưởng Công an quận, Đội CSĐT tội phạm ma tuý đã tổ chức bắt quả tang Nguyễn Thị Mai và Phạm Thanh Tùng khi chúng đang vận chuyển thuốc lắc đi tiêu thụ trên địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Khám người hai đối tượng, các anh thu được 104 viên thuốc lắc, 2 điện thoại di động, xe máy và nhiều phương tiện phạm tội khác. Ngay trong đêm, Chỉ huy Công an quận Long Biên đã chỉ đạo các mũi trinh sát bắt giữ Nguyễn Hoàng Hiệp và khám xét nơi ở của các đối tượng trên.

Song song với việc bắt Hiệp, một mũi trinh sát đã đi Hải Phòng phối hợp với Công an sở tại bắt giữ Nguyễn Quang Huy khi tên này đang vận chuyển 100 viên thuốc lắc đi tiêu thụ. Cùng với việc bắt Huy, một mũi trinh sát khác đã bắt giữ Trương Tuấn Phong khi tên này đang giấu 1.147 viên thuốc lắc trong người.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng đều khai nhận đã mua bán, vận chuyển thuốc lắc nhiều lần với số lượng lên tới 3.000 - 4.000 viên. Ngày 8/8, Công an quận Long Biên đã khám xét nhà đối với Phong và Huy. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá