Hà Nội : Tử hình tên giết cụ bà ở phố Khuất Duy Tiến

Hôm nay (17/10), TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1986, trú tại thôn Đầu Làng, xã Thạch Lãng, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về tội giết người và cướp tài sản.

Bị cáo Nguyễn Văn Hải tại tòa. Ảnh : Dân trí
Trong thời gian chờ xin việc làm, Hải đã thuê trọ tại nhà bà Nguyễn Thị Út ở 190 phố Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Hà Nội. Sáng 6/8/2006, Hải sang phòng ở của bà Út để hỏi vay tiền về quê, nhưng bị từ chối nên Hải đã nảy sinh ý định giết người để cướp tài sản. Lợi dụng lúc bà Út đang lên gác xép, Hải xông vào dùng tay bóp cổ và đẩy bà Út ngã ra sàn gác xép và tiếp tục bóp cổ bà cho đến chết.

Thấy bà không còn phản ứng được nữa, Hải còn tháo vỏ gối chùm lên đầu nạn nhân rồi lấy chiếc móc áo bằng dây nhôm kéo giãn ra để lồng qua đầu bà rồi xoắn lại; đồng thời lấy một chiếc móc áo khác kéo giãn ra và buộc 2 cổ tay của bà lại với nhau. Sau đó, kẻ sát nhân tháo lấy dây chuyền, lắc tay và 3 chiếc nhẫn vàng ở cổ và tay của nạn nhân; đồng thời đi xuống dưới nhà lục ví của bà Út lấy được 217.000 đồng.

Trước khi bỏ trốn, y còn kéo rèm che cửa và khóa cửa ngoài lại để tránh bị phát hiện. Hải mang số tài sản cướp được bỏ trốn sang phường Phúc Đồng (quận Long Biên, Hà Nội). Trên đường đi, y vào 1 cửa hàng vàng trên phố Hàng Than để bán 1 nhẫn vàng, 1 lắc vàng được 1,3 triệu đồng đem ăn tiêu hết.

Phải tới 2 ngày sau, con rể bà Út là anh Nguyễn Ngọc (ở 202 Hoàng Hoa Thám) mới phát hiện thấy xác bà ở trên gác xép.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá