Hà Nội: Tử hình kẻ giết vợ rồi chặt làm 3 khúc 

Ngày 25/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “xác chết không đầu ở hồ Rẻ Quạt”. Bị cáo là Nguyễn Văn Tuyên (49 tuổi, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) đã bị tuyên án tử hình về tội đã giết chết người vợ đầu gối tay ấp của mình, rồi chặt làm ba khúc mang đi phi tang.

Theo cáo trạng: Ngày 13/5/2008, người dân sống gần hồ Rẻ Quạt (ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) nhìn thấy một xác phụ nữ không đầu, không chân, phần thân bắt đầu bị phân hủy, trên tay vẫn còn sợi dây thừng được bọc trong một mảnh vải lớn.

Sau đó, công an đã tiến hành tát cạn hồ nước nhưng không tìm thấy phần thi thể còn lại của nạn nhân. Vài ngày sau, người ta tìm thấy một phần thi thể khác của người phụ nữ này ở quận Hoàng Mai, cách hồ Dẻ Quạt vài cây số.

Gần tháng sau, ngày 2/7/2008, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xác định nạn nhân là chị Lê Thị Huệ (38 tuổi, ở xóm Chùa, phường Nhân Chính). Qua điều tra, đã xác định hung thủ không phải là ai xa lạ mà chính là Nguyễn Văn Tuyên, chồng của nạn nhân.

Tại Tòa, Tuyên khai: y làm nghề lái xe ôm, còn vợ Tuyên là chị Huệ làm thuê cho một gia đình người Hàn Quốc mỗi tháng được 2 triệu đồng. Cuộc sống vợ chồng đang ổn định thì Tuyên lại nảy sinh máu cờ bạc.

Trước ngày xảy ra án mạng, Tuyên đã bị cơ quan công an gọi lên “nhắc nhở” vì bị bắt quả tang tụ tập cùng một số người để đánh bạc. Sáng 9/5/2008, sau khi lo ăn sáng cho hai con xong, chị Huệ, lên gác xép nằm nghỉ. Tuyên yêu cầu đưa chìa khóa xe máy để chạy xe ôm, nhưng chị Huệ cương quyết không đưa và nói: “Đi làm không đem tiền về cho vợ con mà toàn đi đánh bạc thì tốt nhất là không nên đi làm”.

Sau một hồi cãi vã, Tuyên xông vào ghì cổ, móc chìa khóa trong túi quần vợ rồi bỏ đi. Bị chị Huệ đuổi theo túm cổ áo, Tuyên quay lại đẩy chị ngã ngửa, đập đầu vào thành cửa. Đang định dắt xe bỏ đi thì y phát hiện hai chân vợ giẫy mạnh nên quay lại lay gọi. Không thấy chị Huệ lên tiếng, Tuyên biết là vợ đã chết, bèn dùng chăn bông quấn lại, để gọn vào một góc.

Sau đó, Tuyên đi nấu cơm cho các con như không có chuyện gì xảy ra. Đến chiều, khi hai đứa con đi học, y vội khóa cổng lại, cắt rời thi thể vợ thành ba phần mang ra hồ Rẻ Quạt, trạm bơm nước thôn Bằng B và sông Nhuệ vứt để phi tang.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá