Hà Nội: Xích mích với bạn, 1 sinh viên thiệt mạng

TP - 17h30 ngày 21/2, trước số nhà 102 đường Trường Chinh (gần cổng trường ĐH Mở) thuộc phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội đã xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân là một sinh viên.

Nạn nhân là Nguyễn Minh Ngọc (SN 1982) ở 46 Khương Thượng, Đống Đa, sinh viên tại chức của trường ĐH Xây Dựng đã bị Nguyễn Văn Xuân (SN 1986) quê ở Thanh Hoá, hiện đang tạm trú tại phường Phương Mai, là lớp trưởng lớp K12I khoa Anh (ĐH Mở) sát hại.

Nguyên nhân ban đầu tạm được xác định là chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ giữa Xuân với một nữ sinh viên cùng khoa tên T (người yêu của Ngọc).

Được biết, cả Xuân và T. hiện đều là sinh viên năm thứ nhất, và cả hai là lớp trưởng của hai lớp trong khoa Anh, ĐH Mở.

Theo lời kể lại của các nhân chứng là bạn học cùng lớp với Xuân và T., thì mấy ngày qua giữa hai người đang có sự tranh cãi với nhau về những nội dung đăng tải trên mạng (về một diễn đàn do khoa lập).

Chiều ngày 21/2, cả hai lớp của Xuân và T. học chung môn Tiếng Việt thực hành, và giữa hai sinh viên này đã có sự tranh cãi gay gắt với nhau. Sau đó, T đã gọi điện cho Ngọc là người yêu của cô đến trường để giải quyết mâu thuẫn.

Cũng theo lời kể lại của một số người bạn của T và Xuân thì sau khi tan trường, Ngọc đã gọi Xuân ra cổng trường yêu cầu Xuân phải xin lỗi T nhưng Xuân không nghe và đã xảy ra xô xát giữa hai bên, dẫn đến án mạng.

Chiều 22/2, trao đổi với PV Tiền phong, thầy Vũ Tuấn Anh - giáo viên chủ nhiệm khối sinh viên năm thứ nhất, khoa Anh, ĐH Mở cho biết: Sự việc trên đã xảy ra sau giờ tan trường, bản thân Xuân là một sinh viên có học lực khá, là một người năng nổ, hăng hái tham gia vào các hoạt động của khoa, của trường.

Với điểm thi đầu vào cao, cộng với nhiệt tình trong công việc, Xuân đã được bầu làm lớp trưởng lớp K12I.

Theo thầy Tuấn Anh đây thực sự là một sự việc đáng tiếc. Thầy Tuấn Anh cho biết thêm, cho đến chiều qua (22/2), sinh viên Xuân vẫn chưa ra đầu thú. Hiện nhà trường, gia đình đang vận động để Xuân ra đầu thú.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá