Hà Nội : Osin lừa gia chủ cuỗm 120 triệu đồng

TPO – Do được gia chủ tin tưởng, “osin” Nguyễn Thị Hải Yến đã chủ mưu cùng em trai chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của gia chủ. Khi đang trên đường đi tiêu thụ “chiến lợi phẩm”, hai tên đạo chích đã sa lưới.

Nguyễn Thị Hải Yến Nguyễn Quang Thiện

Ngày 31-1, Công an quận Ba Đình, CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1977) và Nguyễn Quang Thiện (SN 1984), cùng trú tại Đoan Hùng, Phú Thọ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Yến được nhận về  làm giúp việc cho gia đình bà Nguyễn Thị P ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình.

Do có  khoảng thời gian ở nhà bà P gần 5 năm, bởi vậy, Yến đã nắm rõ mọi quy luật sinh hoạt của gia chủ cũng như tường tận những nơi cất giữ  tiền của của gia đình này. Và khi phát hiện nhà  bà P cất nhiều tiền, vàng trong két sắt rất hớ hênh, Yến đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

“Ôsin” bí mật lấy trộm chìa khoá nhà, két sắt nhà bà P, mang ra thợ khóa photo một bộ khác rồi chờ đợi thời cơ.

Ngày 6-12-2009, Nguyễn Thị Hải Yến vờ xin phép gia chủ cho nghỉ làm về thăm con. Nhưng thực chất, Yến sang huyện Sóc Sơn - nơi Nguyễn Quang Thiện (em trai Yến) đang ở để rủ em cùng trộm cắp tài sản và ngay lập tức, Thiện đồng ý.

Hai ngày sau, Thiện đèo Yến đến gần nhà bà P để thực hiện kế hoạch trộm cắp.

Sau hồi quan sát, cả hai nhận thây, chỉ còn chồng bà P ở nhà. Để đánh lạc hướng, Thiện dùng điện thoại gọi vào số máy bàn nhà bà P để chồng bà cầm máy.

Lợi dụng khoảng thời gian này, Yến dùng chùm chìa khoá đã photo trước đó mở cửa nhà bà P rồi lẻn lên khu vực để két sắt, ung dung lấy đi 50 triệu đồng, 500USD và nhiều dây chuyền, lắc vàng có giá trị trên 120 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các trinh sát thuộc Công an quận Ba Đình đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, và tổ chức phân loại đối tượng, ghi lời khai của nhân chứng…

Với tình tiết: Số tiền, vàng bị mất trong khi cửa két sắt nhà bà P không hề bị cậy phá, không quá khó để các trinh sát nhận ra, hung thủ chỉ có thể là người quen biết, nắm rõ quy luật sinh hoạt của gia đình.

Hôm nay (31-1), hai tên trộm đã sa lưới trong khi đang đi tiêu thụ “chiến lợi phẩm”.

Tại cơ  quan công an, “ôsin” Yến và em trai – Nguyễn Quang Thiện đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc  đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá