Hà Nội: 6 "yêu râu xanh" lãnh án 117 năm tù

Sáng nay (14/4), TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 117 năm tù đối với 6 tên "yêu râu xanh" vì tội hiếp dâm cháu gái 15 tuổi 1 tháng 25 ngày.

Những "yêu râu xanh" ra tòa trong một vụ án hiếp dâm khác (ảnh minh họa)
Sáng 14/4, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Quang Bình, Nguyễn Văn Cốc, Nguyễn Văn Suốt cùng bị 20 năm tù giam; Đào Văn Hưng, Nguyễn Văn Thanh, Phạm Bá Ngọc cùng lĩnh 19 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em. Riêng Nguyễn Quang Vụ bị phạt 9 tháng tù giam về tội Không tố giác tội phạm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 29/9/2004, khi 2 chị em cháu N. (sinh ngày 4/8/1989) và L. (SN 1991, đều trú tại thôn Ấp Cút, Mai Đình, Sóc Sơn) đi tập thể dục trên đường Quốc lộ 131. Khi đến gần đồi rađa của đơn vị bộ đội 172 thì bị 7 bị cáo có tên nêu trên (cùng ở thôn Hương Đình, xã Mai Đình, Sóc Sơn) đèo nhau bằng xe máy đến chặn đường.

Cháu L. bỏ chạy, Hưng đèo Vụ đuổi theo nhưng thấy cháu L.kêu mẹ đến cứu nên không đuổi theo nữa mà quay lại chỗ cháu N. đang bị 5 tên còn lại chắn giữ.

Cháu N. van xin: “Các anh đừng làm thế, em còn ít tuổi và đang đi học”, nhưng bị Bình đe dọa dùng bật lửa đốt tóc, cắt môi và lôi cháu lên xe máy để đồng bọn đưa ra cánh đồng lúa của thôn Hương Đình. N. tiếp tục van xin nhưng bọn chúng vẫn cố tình không buông tha, đe dọa, cưỡng ép và thay phiên nhau thực hiện hành vi đồi bại với cháu N.

Sau đó cả bọn bỏ mặc cháu N. ở lại cánh đồng còn bọn chúng đi ra Quốc lộ 131 để về nhà.

Riêng Nguyễn Quang Vụ đã chứng kiến tòan bộ hành vi bỉ ổi của Bình và Hưng, khi đến lượt Cốc và Thanh thì Vụ bảo Hưng lấy xe máy đèo về nhà ngủ nên không thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, sau đó do Vụ không báo cho cơ quan công an nên vẫn bị truy cứu trách nhiệm về tội không tố giác tội phạm.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, sau khi cháu N. cùng người bạn ngang qua khu vực tượng đài của Sư đoàn 371 (cạnh đường Quốc lộ 131) thì gặp lại và nhận ra 4 trong số 7 tên nêu trên nên đã thông báo cho người nhà đến bắt giữ và đưa đến cơ quan công an điều tra, xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá