Hà Nội: Bắt 2 'tú bà' buôn gái sang Nga làm mại dâm

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm chuyên mua bán phụ nữ dưới hình thức lừa bán ra nước ngoài.

Hai " tú bà" trong ổ nhóm này đã bị cơ quan công an tóm gọn là Khổng Thị Bảo Nguyệt (sinh 1969, trú tại ngõ 437 Ngọc Lâm - Long Biên) và Hồ Thị Thoa (sinh 1977, ở phường Thống Nhất - thị xã Lào Cai).

Tại cơ quan điều tra, các " tú bà" bước đầu khai nhận: Có mối quan hệ làm ăn với nhau, Nguyệt móc nối với Thoa bàn bạc, tìm cách đưa các cô gái Việt Nam ra nước ngoài, sau đó bán vào các ổ chứa chuyên phục vụ khách làng chơi để kiếm lời bất chính.

Để dễ dàng lừa được các cô gái quê có hoàn cảnh khó khăn, 2 tú bà nói có cơ sở tin cậy ở LB Nga rồi rủ cùng ra nước ngoài làm ăn. Với thủ đoạn này, đầu tháng 6/2006, Thoa đã lừa đưa được 3 người phụ nữ trong đó có chị Hán Thị Tâm (sinh năm 1989, quê ở Phú Thọ) sang LB Nga, giao cho thị Nguyệt.

Với mỗi trường hợp đưa người đi thành công, Thao được Nguyệt trả công 2 triệu đồng tiền Việt Nam. Khi sang đến nơi, thị Nguyệt đón sẵn, bắt ép các cô gái đưa vào các ổ mại dâm, kiếm tiền để trả vốn cho Nguyệt cho đến khi nào số tiền thu đủ tương đương với 40 triệu đồng Việt Nam.

Sau hơn 8 tháng bị ép phải bán thân tiếp khách nơi đất khách quê người, đến tháng 2/2007, chị Hán Thị Tâm mới tìm cách trốn thoát được khỏi tổ quỷ, trở về Việt Nam và đã đến cơ quan công an tố giác.

Hiện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hà Nội đang đấu tranh mở rộng vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng