Hà Nội: Truy quét bọn trộm cắp tại các bệnh viện

Ngày 12/3, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hà Nội đã tóm gọn một "nữ quái" chuyên trộm cắp tài sản khi đang móc túi của một bà mẹ trẻ đưa con đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đối tượng là Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1970, trú tại Vĩnh Trại - thành phố Lạng Sơn; tang vật thu giữ gồm một chiếc ví, bên trong có 4 triệu đồng, các giấy tờ tùy thân cùng một chiếc điện thoại di động. Người bị hại là chị Nguyễn Thị Phú Bình, sinh năm 1978, quê ở Mê Linh - Vĩnh Phúc

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hà Nội cho biết: Thời gian gần đây, nạn kẻ gian lợi dụng cảnh lộn xộn, đông người tại những khu vui chơi, địa điểm sinh hoạt công cộng hay các bệnh viện để rình mò, hễ thấy chủ tài sản lơ là, bất cẩn là trộm cắp, móc túi diễn ra khá phổ biến.

Kiên quyết dẹp bỏ vấn nạn trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Hà Nội đã lập kế hoạch, triển khai lực lượng bám sát, mật phục tại nhiều địa điểm công cộng, nhà ga, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.

Chỉ trong thời gian ngắn, một loạt đạo chích chuyên kiếm sống bằng cách đi lang thang, lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản đã sa lưới pháp luật.

Bước đầu, tệ nạn này đã được tập trung xử lý ở khu vực Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Nhi TƯ, an ninh trật tự được duy trì.

Theo Thu Hương
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá