Hà Tây: Bắt nhóm thanh niên cướp và hiếp dâm tập thể

TP - Mới đây, Cơ quan điều tra Công an huyện Mỹ Đức, Hà Tây đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giam và khởi tố bị can 9 đối tượng tội danh hiếp dâm và cướp tài sản.

Một đêm đầu tháng 6, hai cô gái trẻ là M. (nhân viên y tế xã An Phú) và H. (nhân viên y tế Bệnh viện huyện Mỹ Đức) cùng hai bạn trai đi dự sinh nhật một người bạn ở xã Hương Sơn, khi về đến đoạn quốc lộ chạy qua cánh đồng tại xã Vạn Kim, họ bất ngờ bị một nhóm thanh niên khá đông chặn lại.

Để chặn xe, chúng đã dùng thủ đoạn chất nhiều rơm rạ lên mặt đường rồi đốt gây khói khiến xe qua lại đoạn này không thể phóng nhanh. Hai chiếc xe máy bị xô đổ, chúng dùng gậy tấn công tới tấp hai người bạn trai của M. và H.

Một người bị đánh ngất tại chỗ, một người may mắn gắng chạy thoát, còn M. và H. bị chúng lôi ra phía ruộng xa ven đường. Trong vòng một giờ đồng hồ, chúng thay nhau hãm hiếp hai cô gái.

Bạn trai của H. sau khi thoát thân đã chạy vào nhà dân thuộc xã Đốc Tín là nơi gần nhất kêu cứu. Do đoạn đường khá xa nên khi lực lượng Công an xã triển khai vây bắt tới hiện trường thì nhóm đối tượng đã bỏ chạy hết, chỉ còn hai cô gái đang ngồi khóc.

Tuy nhiên, theo lời trình báo của hai cô gái, trong lúc bị hãm hiếp, họ đã nhận ra được 3 thanh niên mà họ từng biết mặt, biết tên, đó là Dương Văn Luận, Nguyễn Văn Động và Nguyễn Duy Chiểu, đều ở thôn Kim Bôi, xã Vạn Kim. Đây cũng chính là những kẻ cầm đầu nhóm thanh niên này.

Ngay trong đêm, khi nhận được tin cấp báo từ cơ sở, Công an huyện Mỹ Đức đã cử các trinh sát về xã Vạn Kim điều tra. Đến 5h30 sáng hôm sau, cả 9 tên thực hiện hành vi hiếp dâm tập thể này đã bị bắt gọn, trong đó có 3 đối tượng còn đang học THPT, số còn lại đều là những thanh niên trẻ thường ham chơi lêu lổng qua đêm.

Đáng chú ý, qua đấu tranh lấy lời khai của các đối tượng, Công an huyện đã bước đầu làm rõ chính băng nhóm này còn thực hiện 3 vụ hiếp dâm và nhiều vụ cướp tài sản khác đã xảy ra trên địa bàn hai xã Vạn Kim, Đốc Tín. Vụ án đã được chuyển lên Công an tỉnh Hà Tây để tiếp tục mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá