Hà Tây : Cướp tài sản rồi hãm hiếp nạn nhân

Sau khi lột sạch tài sản của người bị hại, những tên cướp nhí, hầu hết đang còn là học sinh THPT, đã thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân nữ. Do quá sợ hãi và thường xuyên phải qua lại tuyến đường đó nên các nạn nhân không dám trình báo.

9 con yêu râu xanh tuổi học trò
Bốn thanh niên, trong đó có 2 cô gái đã phải vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương toàn thân do bị đánh. Các nạn nhân có tuổi đời còn rất trẻ và chưa lập gia đình.

Chính vì vậy, khi điều tra vụ án này, các trinh sát thuộc Công an huyện Mỹ Đức và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hà Tây đã gặp rất nhiều khó khăn khi thu thập chứng cứ, lấy lời khai người bị hại và nhân chứng.

Gây án khi trời tối

Họ phải động viên mãi, chị Đào Thị H. (21 tuổi) và Nguyễn Thị M. (24 tuổi), đều trú tại huyện Mỹ Đức, cùng là nhân viên y tế mới kể lại sự việc. Hai cô gái trẻ đã cung cấp cho CQĐT nhiều thông tin quan trọng.

Đêm 1/6, hai cô H. và M. đi chơi cùng hai bạn trai. Đến đoạn đường từ thôn Kim Bôi, xã Vạn Kim ra trục đường huyện Mỹ Đức thì họ phải điều khiển xe máy đi chậm lại vì khói quá.

Bỗng nhiên, bốn bạn trẻ bất ngờ khi thấy lao ra từ ven đường gần chục thanh niên. Đám thanh niên trên lấy đá ném, lấy gậy đánh làm anh Vương Trung Đ. bị ngã xe.

Thấy vậy, 3 bạn trẻ dừng lại để xem anh Đ. có bị thương không. Nhóm cướp lục soát người các bị hại để cướp tiền. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, hai cô gái đã bị nhóm côn đồ lôi vào bờ ruộng gần đó.

Mặc cho các cô gái van xin, khóc lóc, bọn chúng thay nhau giở trò đồi bại. Khi các cô gái chống cự, nhóm côn đồ trên đã đánh họ. Lợi dụng sơ hở của những đối tượng canh giữ, anh Đ. và anh Hoàng H. đã trốn thoát. Sợ bị lộ, cả bọn tẩu thoát.

Vào cuối tháng 5, anh Hoàng Hưng H., 29 tuổi, cán bộ ngân hàng khi đi qua đoạn đường này cũng bị các đối tượng chặn lại, đuổi đánh nhằm cướp tài sản. Do đi một mình, lại đang phóng xe với tốc độ nhanh, anh H. đã chạy thoát.

Dẫu không bị mất tài sản gì nhưng anh H. vẫn hoảng sợ và bị thương vì bị vài gậy vụt vào người.

Đêm 19/5, nhóm côn đồ nêu trên đã cướp 1,7 triệu đồng của anh Đào Anh Q., sau đó giở trò đồi bại với chị Đặng Thị L. (23 tuổi), bạn gái anh Q.

Không chỉ vậy, nhóm côn đồ đã đánh anh Q. một trận thừa sống thiếu chết khi buộc anh này phải chứng kiến cảnh bạn gái bị làm nhục nhưng anh này phản đối.

Còn một số vụ cướp với thủ đoạn táo tợn, như phục sẵn ven đường khi trời tối, dùng rơm vứt ra đường, đốt cho khói hoặc tạo chướng ngại vật buộc người bị hại phải đi chậm lại để chúng ùa ra thực hiện hành vi phạm tội.

Qua nắm tình hình, Công an huyện Mỹ Đức đã lập án đấu tranh truy xét, quyết tâm đưa ổ nhóm tội phạm nguy hiểm này ra ánh sáng.

Tìm hiểu về 28 đối tượng liên quan đến các vụ cướp, hiếp dâm, chúng tôi thấy hầu hết đều đang ở tuổi vị thành niên, trong đó có nhiều đối tượng còn là học sinh THPT.

Không chỉ có các điều tra viên day dứt về tình trạng thanh niên, thiếu niên phạm tội với thủ đoạn mới mà ngay cả những ông bố, bà mẹ khi giám hộ con mình trong suốt quá trình điều tra viên lấy lời khai các đối tượng cũng không tin nổi những gì mà con mình đã từng làm.

Bước đầu, CQĐT đã khởi tố 9 đối tượng về các tội danh hiếp dâm, cướp tài sản.

Bọn chúng gồm: Dương Xuân Luận (19 tuổi); Vũ Quang Doanh (17 tuổi); Nguyễn Duy Chiểu; Vũ Quang Tùng, Nguyễn Văn Đông, cùng 18 tuổi; Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Văn Thành, cùng 20 tuổi; Lê Bá May, 17 tuổi và Vũ Hồng Tuân (18 tuổi).

Tất cả các đối tượng nêu trên cùng ở xã Vạn Kim, huyện Mỹ Đức, Hà Tây. Trong số các đối tượng, Vũ Hồng Tuân đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo tin mà chúng tôi mới nhận được, Viện KSND tỉnh Hà Tây vừa gửi công văn, đề nghị CSĐT Công an tỉnh Hà Tây làm rõ mục đích, vai trò, vị trí, hành vi của từng bị can để có hình thức xử lý

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá