Hà Tĩnh: Bắt tạm giam một phụ nữ lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

Hôm nay 15/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an Hà Tĩnh bắt Trần thị Huệ, sinh năm 1974, ở phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh về tội lừa đảo 19 người dân ở thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và Hà Nội với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Theo lời khai ban đầu của thị Huệ: Trước năm 2006, Huệ làm nghề buôn bán lạc, mua bán hàng hoá khác tại Hà Tĩnh rồi bán cho các thương nhân tại Trung Quốc và một số tỉnh miền Bắc.

Trong quá trình đó, Huệ tạo dựng lòng tin với các khách hàng bằng cách lúc đầu mua bán, vay mượn sòng phẳng, nhưng từ năm 2007 đến tháng 7/2008, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của khách hàng để vay mượn tiền, nợ tiền mua hàng của nhiều người.

Điển hình như năm 2007, Huệ vay của anh Lê Viết Ngụ, sinh năm 1968 ở phường Văn yên, thành phố Hà Tĩnh 1 tỷ 616 triệu đồng; nợ tiền mua lạc của chị Lê Thị Hoà, ở thị trấn Thạch Hà 530 triệu đồng; nợ của chị Nguyễn thị Nguyệt, cũng ở thị trấn Thạch Hà 466 triệu đồng.

Ngoài ra, Huệ còn vay và nợ một số khách hàng Hà Nội với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Số tiền nợ, vay mượn thị Huệ chiếm đoạt, không trả lại cho khách hàng.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam thị Huệ, khám xét nhà ở và khởi tố Trần thị Huệ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo qui định tại Điều 179 Bộ luật hình sự.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá