Hà Tĩnh: Cướp tiệm vàng lấy tiền hút hít

Hôm qua (31/10) hiệu vàng Phương Xuân (số 7 đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) bị một tên cướp bịt mặt, dùng búa sắt đập vỡ kính quầy hàng, cướp 1 khay đựng 10 cây vàng 24k gồm nhẫn và vòng đeo cổ.

Nguyễn Tuấn Dũng - Ảnh: Công an nhân dân
Sau giây phút hoảng lọan, chủ tiệm vàng kịp thời hô người dân truy bắt tên cướp. Bị truy hô ráo riết, tên cướp vội bỏ của chạy lấy người. 

Chị Hoàng Thị Hoà nhân viên bán hàng kể lại: “Lúc đó tôi đang bán hàng thì có một đối tượng bịt mặt mặc áo mưa đi xe máy không biển kiểm soát đi vào. Bất ngờ hắn rút búa từ trong người đập vào mặt kính tủ đựng vàng”.

Nhận định tên cướp này là người trú tại địa bàn, Công an TP Hà Tĩnh đã rà soát các đối tượng và cuối cùng xác minh rõ tên cướp là Dũng “Dược”, một đối tượng nghiện hút nặng, đã có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Ngay lập tức tổ trinh sát áp sát nhà Dũng, và động viên người nhà của Dũng đưa con em mình ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Sau gần 4 giờ, Dũng “dược” đã đến trụ sở Công an TP xin tự thú. Y khai tên đầy đủ của y là Nguyễn Tuấn Dũng, 34 tuổi, trú tại khối 1 phường Nam Hà - TP Hà Tĩnh do thiếu tiền mua ma túy nên nảy sinh ý định cướp vàng.

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá