Hà Tĩnh: Giả điên thoát khỏi ổ mại dâm

TP - Nguyễn Thị V. (SN 1979) quê ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị lừa bán làm gái mại dâm. Sau nhiều lần tìm cách trốn chạy không thành, cô đã phải giả điên và được 2 nữ Công an phường Lê Lợi (TP Vinh, Nghệ An) cứu thoát hôm 22/8.

Sáng 22/8,  hai nữ Công an phường Lê Lợi đang trên đường làm nhiệm vụ phá một chuyên án ma tuý, khi đến ngã tư đèn đỏ trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Quang Trung thì bắt gặp một thiếu nữ chạy tới gào khóc cầu cứu. Cô nói bị người ta lừa bán vào ổ mại  dâm ở biển Xuân Thành.

Cùng đi với cô gái còn có một người đàn ông và một người đàn bà. Thấy sự việc bất thường, hai nữ cảnh sát liền đưa toàn bộ những người đi cùng cô gái về trụ sở Công an phường Quang Trung để làm  sáng tỏ vụ việc.

Tại đây chị V. đã tường trình sự việc với công an: Chị gái V., lấy chồng ở TP Vinh có ý định đưa em gái ra đây tìm công ăn việc làm để đỡ đần bố mẹ. Ngày 6/8, V. bắt xe ôm từ  nhà chị ở phường Lê Lợi sang ki ốt của một người em ở cạnh trường Cao đẳng Kinh tế Nghệ An chơi.

Trên đường đi, V. đã tâm sự về cuộc sống riêng tư của mình cũng như hoàn  cảnh gia đình với gã xe ôm. Gã xe ôm này bảo V.: “Ở Xuân Thành có một nhà hàng ăn uống đang cần tuyển người vào làm việc, nếu em thích thì để anh chở qua luôn”.

Vốn là con gái thôn quê miền núi, lớn lên chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nên khi nghe gã xe ôm nói thế V. mừng rỡ  đồng ý đi theo. Sang đến Xuân Thành, gã xe ôm chở tới nhà hàng Thành Vinh (chủ nhà hàng là một phụ nữ tên Tình).

Sau khi bà chủ và gã xe ôm rỉ tai nhau, V. được tiếp nhận nhưng với yêu cầu phải thử việc. Thấy có việc làm, V. xin điện thoại về báo tin cho chị gái ở Vinh nhưng bà chủ không cho, bảo để chiều cho người  đưa về thông báo luôn. Xong việc, gã xe ôm chuồn mất, còn V. bị 2 nhân viên của bà Tình tống vào một phòng của nhà nghỉ.

Gần một tiếng đồng hồ sau, V. bị ép phải tiếp khách làng chơi nhưng cô không chịu và chống cự quyết liệt. Hai gã nhân viên đánh đập V., chúng doạ giết chết và quăng mất xác. Quá sợ hãi, V. đã buộc phải trở thành gái bán dâm phục vụ khách làng chơi ở quán  bà  Tình.

Không chịu nổi sự nhục nhã, ê chề, nhiều lần V tìm cách bỏ trốn nhưng không thoát, vì bà Tình sai người theo dõi cô cả ngày  lẫn đêm. Cuối cùng cô đã nghĩ  ra kế giả bệnh tâm thần, suốt ngày hát nói như điên như dại.

Thấy không ổn, bà chủ Tình cho người đưa V. sang Bệnh viện Tâm thần Nghệ An để chữa trị. Khi tới Vinh, họ đưa V. vào ăn sáng ở một quán bún phở, tại đây V đã cầu cứu bà chủ bán phở nhưng hai người đi kèm bảo V. là người nhà  của  họ,  bị mắc bệnh tâm thần đang được đưa đi điều trị ở bệnh viện.

Bà chủ quán phở  đã để hai người kia áp tải cô đi. Trên đường tới ngã tư đèn đỏ ở đường QL1 đoạn qua phường Quang Trung, V. may mắn gặp được hai nữ công an.

Hiện hồ sơ vụ án cùng với 2 đối tượng đi cùng cô V. đã được chuyển tới Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá