Hai anh em đâm chết hàng xóm bị khởi tố

Vừa tiễn nhà trai ra về, người bố có con gái sắp cưới bị anh em nhà hàng xóm cầm dao sang truy sát.

Ngày 26/1, Công an Hải Phòng cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và bị can với anh em Trần Văn Sáng (30 tuổi) và Trần Văn Minh (36 tuổi) để làm rõ hành vi giết người.

Theo cơ quan điều tra, chiều 23/1, gia đình ông Nguyễn Đức Thao (53 tuổi, trú tại khu Xuân Áng, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão) tổ chức đón nhà trai đến nói chuyện, chọn ngày dẫn lễ ăn hỏi cho con gái. Đến tối, khi nhà trai đã ra về, anh em Sáng và Minh (là con trai của bà Nguyễn Thị Phương, hàng xóm với ông Thao) sang cửa nhà ông chửi bới, đe dọa.

Thấy vậy ông Thao chạy ra, liền bị anh em Sáng rút dao thủ sẵn trong người lao vào đâm chém, làm tử vong tại chỗ. Thấy em bị đâm, ông Nguyễn Đức Bồng (anh trai nạn nhân) vội chạy ra can ngăn, cũng bị Sáng đâm 1 nhát vào gáy, gây trọng thương.

Rất đông người dân chứng kiến vụ việc nhưng không ai dám can ngăn vì anh em Sáng cầm dao, lại quá hung hãn.

Khi đó, công an huyện An Lão tuần tra ngang qua nên chặn bắt được Minh, còn Sáng nhanh chân trốn thoát. Đến 10 giờ sáng hôm sau, Sáng đến trụ sở công an thị trấn Trường Sơn tự thú, khai nhận hành vi giết ông Thao.

Nguyên nhân vụ án, theo cơ quan chức năng được cho là do mâu thuẫn đất đai giữa hai gia đình mặc dù đã được chính quyền phân xử.

Gia đình bà Nguyễn Thị Phương có ba mẹ con sống trong khu đất giáp ranh với nhiều hộ dân trong thôn, thường xảy ra hiềm khích. Chính quyền địa phương đã nhiều lần mời gia đình bà Phương và các bên liên quan lên trụ sở để dàn xếp mâu thuẫn.

Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Giang Chinh

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng