Hai bé gái mất tích: Nghi án hàng xóm sát hại, chôn trong vườn

TP - Bị bắt để điều tra hành vi hiếp dâm một phụ nữ, đối tượng khai ra mình chính là kẻ sát hại hai cháu bé cùng thôn 6 tháng trước và chôn trong vườn nhà. Lần theo manh mối, công an phát hiện hai thi thể bé gái và được gia đình nạn nhân xác nhận là người thân.

Khu vườn và nhà đối tượng H. là nơi phát hiện hai thi thể.
Khu vườn và nhà đối tượng H. là nơi phát hiện hai thi thể.

Nỗ lực tìm kiếm vô vọng

Ngày 21/11, gia đình hai cháu Nguyễn Thị Trang (SN 2007) và Tạ Thu Trang (SN 2006, cùng ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết, dù chưa có kết quả kiểm tra ADN nhưng gia đình đã hoàn tất việc mai táng cho các cháu.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Phương, mẹ cháu Thu Trang cho biết, chiều 14/5/2016, cả hai đều được nghỉ học nên Nguyễn Thị Trang vào nhà em họ là Tạ Thu Trang chơi. Trong nhà lúc đó có ông nội và chị Phương. Khoảng 17h30 cùng ngày, cả hai xin phép ra nhà bà ngoại của Thu Trang cách đó khoảng 300m ăn tối. Tuy nhiên, đến 19h gia đình các cháu đến đón nhưng không thấy liền tá hỏa đi tìm, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

“Từ trước đến nay, gia đình nghi phạm hiền lành, thật thà không ai nghĩ lại xảy ra chuyện như vậy nên thời điểm hai cháu bé mất tích đã không tìm kiếm ở bên trong khu vực nhà nghi phạm”.


Bà ngoại cháu 

Tạ Thu Trang

Ông Tạ Văn Minh, ông nội cháu Thu Trang năm nay 69 tuổi nói “gia đình sau đó rất lo lắng, chúng tôi tìm kiếm các nơi, ra cả đồng với ngoài đê mà không thấy. Nghĩ các cháu ngã xuống nước nên bố nó (anh Tạ Văn Khải - PV) dùng lưới vét quét hết mấy cái ao nhưng không thấy, rồi đi tìm ở các tỉnh xa…”.

Anh Hoàng Văn Biển, bác của hai cháu nói thêm: “Gia đình đi tìm nhiều nơi tốn không biết bao chi phí nhưng may cũng được chính quyền, đoàn thể ủng hộ thêm. Chỉ cần thoáng có tin của các cháu thì ở đâu chúng tôi cũng đến. Mọi người đều nghĩ các cháu bị bắt cóc nên cố tìm kiếm ở tỉnh xa, biên giới. Đã mấy lần tôi sang Hải Dương, Hưng Yên tìm nhưng đều vô vọng”.

Bất ngờ, ngày 19/11, Đào Văn H. (SN 1986, cùng ở thôn Vĩnh Trung) bị công an bắt giữ để điều tra hành vi hiếp dâm một phụ nữ trong thôn. Sau đó, H. đã nhận mình chính là kẻ sát hại hai cháu bé nói trên và chôn trong vườn nhà. Cơ quan chức năng sau đó khai quật khu vườn và phát hiện hai thi thể. Qua nhận dạng quần áo, đồ dùng, người thân xác định đó là thi thể hai cháu bé xấu số.

Đau đớn nhận hung tin

Căn nhà của Đào Văn H. chỉ cách nhà cháu Thu Trang một khu vườn nhỏ còn nếu đi qua ngõ chỉ cách khoảng 50m. Theo ghi nhận của PV, xung quanh khu vực nhà nghi phạm vắng vẻ và nhiều ngôi nhà không có người ở và nằm ở cuối ngõ nên rất ít người lại qua.

Theo anh Hoàng Văn Biển, gia đình H. ít giao du với hàng xóm nhưng chưa từng có xích mích gì. “Nhà H. cũng toàn người hiền lành không mâu thuẫn với bên nhà tôi bao giờ nhưng thật sự bố con ông ý không thông minh lắm. Chỉ có H. là học hành cao, tốt nghiệp đại học ngành ngân hàng và từng đi làm nhiều Cty, chỉ mới ở nhà mấy tháng nay. Chúng tôi cứ thấy sáng nó đội mũ bảo hiểm xách ca táp đi tưởng làm ăn tốt, ai ngờ”, anh Biển nói.

Một người thân của gia đình nghi phạm cho biết thêm, “gia đình cháu H. làm nông, ít giao tiếp với những người xung quanh, chỉ có tôi là họ hàng thi thoảng hoặc tết nhất sang thăm. Nhà nó có 5 anh chị em, từng có thời gian sống ở trong miền Nam, sau đó có vấn đề về tâm lý đã trở về vài năm nay và thường xuyên đi vắng khỏi nhà”.

Ngày nhận hung tin, ở xóm đang có tiệc cưới nên mọi người không dám bàn tán nhiều. Anh Tạ Văn Khải, bố cháu Thu Trang kể lại “Chiều ngày 20/11, tôi nghe tin họ hàng nói công an đang đưa H. về tìm thi thể con mình nên cũng chạy ra xem sao nhưng công an họ không cho vào. Gần tối, họ gọi gia đình ra nhận thi thể, mỗi nhà được hai, ba người vào”. Bà Nguyễn Thị Thanh, dì cháu Nguyễn Thị Trang cũng kể lại “Công an họ đưa thi thể với đồ đạc ra nghĩa trang rồi gọi chúng tôi ra nhận diện. Tôi vào thì nhận ra ngay quần áo của cháu nó”. Tương tự như vậy, anh Biển cho biết thêm “Chúng tôi vào cùng với công an vệ sinh các cháu nó rồi nhận dạng. Nhà tôi nhìn đôi hoa tai với vòng thì biết ngay là cháu Thu Trang, đến lúc giặt qua quần áo thì biết chắc chắn luôn”.

Bà ngoại cháu Tạ Thu Trang cũng là bác của Nguyễn Thị Trang đau xót cho biết, vào hôm hai cháu mất tích, lúc 17h chúng còn đi ngang qua trước cửa nhà nghi phạm ra nhà bà ăn bún. “Từ trước đến nay, gia đình nghi phạm hiền lành, thật thà không ai nghĩ lại xảy ra chuyện như vậy nên thời điểm hai cháu bé mất tích đã không tìm kiếm ở bên trong khu vực nhà nghi phạm”, bà ngoại cháu Tạ Thu Trang cho biết.

Xót xa tiễn con

Tại căn nhà nghi phạm, hai hố chôn các cháu vẫn chưa được lấp. Mỗi hố cách nhau khoảng 1m và nằm ngay cửa sổ. Sau cửa là chiếc giường ngủ của gia đình nghi phạm. Dòng người đưa tiễn các nạn nhân phải đi qua đây nên nhiều người tò mò vào xem hiện trường.

Sáng 21/11, gia đình các nạn nhân đã hoàn tất mai táng hai cháu Trang. Ngoài thương tiếc hai cháu bé xinh xắn nhưng xấu số, người thân, hàng xóm và bạn học cũng không khỏi bức xúc trước hành vi của kẻ sát nhân.

Đau đớn nhất vẫn là mẹ của hai cháu, cả hai đều không giữ được bình tĩnh, họ ngất đi rồi vùng dậy gào thét. Cả hai đều không tự đi được, nhiều phụ nữ khác phải thay nhau dìu, cõng. Người nhà cho biết, chị Nguyễn Thị Phương, mẹ cháu Thu Trang đã ngất lịm ngay từ khi nhận tin dữ. Lúc khâm liệm cháu, chị Phương ôm lấy di ảnh không cho mọi người làm thủ tục và cho rằng con mình chưa mất. Trưa 21/11, chị vẫn chưa hồi tỉnh và được người nhà chăm sóc, động viên. Còn chị Dung, mẹ cháu Nguyễn Thị Trang gào khóc, đôi mắt vô hồn. Họ hàng chị kể lại từ khi con mất tích, chị không đi làm ăn gì được, lúc nào cũng lo lắng không biết con mình ở đâu, còn sống hay đã chết…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá