Bắc Giang:

Hai bé gái tự giải thoát khỏi bọn buôn người

TP - Sáng 25/11, trên đường đi học, Hiên và Vân (ở xã Xương Giang, TP Bắc Giang) gặp hai người hỏi đường, nhờ đưa tới nhà người cần gặp. Ngồi lên xe máy, cả hai mê man không biết gì…

Đến khi tỉnh dậy, hai em thấy mình ở trên ô tô, tay chân bị trói chặt, miệng bị dán băng dính đen…

Trong khi Hiên và Vân bị bắt đi, ở nhà bố mẹ các em vẫn không hay biết. Trưa không thấy con về, cả bố mẹ Hiên và Vân vẫn đinh ninh rằng chiều con phải học thêm nên ở nhà bạn rồi đi học luôn. Chỉ đến chiều tối vẫn không thấy Hiên và Vân về, hai gia đình mới cuống cuồng đi tìm khắp nơi.

Sáng hôm sau vẫn không thấy con về, lại được bạn học của con cho biết Hiên và Vân đi với hai người hỏi thăm đường thì hai gia đình mới đi báo công an.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 26/11, hai gia đình nhận được tin báo con mình đang ở ga Sông Hóa thuộc Đồng Mỏ (Lạng Sơn): Hiên và Vân đã trốn thoát khỏi bàn tay của kẻ xấu…

Hỏi đường để…bắt cóc!

Hiên và Vân kể lại:  6 giờ 30 phút ngày 25/11, Hiên (học sinh lớp 9) và Vân (học sinh lớp 8) cùng hai bạn khác đang trên đường đến trường thì có hai người một nam, một nữ đeo kính đen hỏi đường đến nhà một người cùng xóm.

Lúc đầu họ vẫy Vân ra hỏi và bảo Vân lên xe máy đưa đến nhà người cần gặp. Vân rủ thêm Hiên đi cùng. Vừa ngồi lên xe, cả Hiên và Vân liền mê man không biết gì.

Đến khi tỉnh dậy thì đã thấy mình ở trên ô tô, chân tay bị trói chặt, miệng dán băng dính đen. Mái tóc dài của Vân đã bị cắt ngắn nham nhở…

Trên xe ô tô chỉ có một mình người đàn bà đã hỏi đường buổi sáng và một người lái xe. Chiều tối, Hiên và Vân bị ném vào một căn nhà, ở đó có 5 người cũng bị trói chân tay và miệng bị dán băng dính.

Những người đồng cảnh ngộ với Hiên và Vân đều ở tuổi học sinh, khoảng từ 14-17, trong đó có 2 trai, 3 gái. Suốt một đêm bị trói cùng nhau nhưng không ai nói với ai được điều gì vì miệng đã bị dính chặt.

Hiên kể, em nghe thấy có một toán người nói chuyện với nhau. Một người, giọng đàn ông bảo: “Có lẽ thế là đủ, trong ngày mai sẽ đưa qua bên kia”.

Chạy trốn

Gần sáng, với một nỗ lực phi thường và cả sự may mắn, Vân cởi được dây trói và giải thoát cho 6 bạn còn lại. Hai bạn trai lấy hai con dao quắm cậy cửa, phá khóa…

Đến khi mở được cửa thoát ra ngoài, tất cả đều cắm đầu cắm cổ mà chạy thục mạng. Trước đó, Hiên chỉ kịp nói chuyện với hai bạn trai và biết rằng họ ở Bắc Ninh.

“Chúng cháu chạy mãi thì gặp một người đang rũ rơm. Đến hỏi thăm xem đây là đâu, làm thế nào để về được Bắc Giang thì được biết đang ở Đồng Đăng, muốn về Bắc Giang phải đi ra ga tàu.

Được bác ấy chỉ đường, chúng cháu tìm được ga tàu nhưng lại không có đủ tiền để mua vé. Thế là cứ bám theo đường tàu mà đi bộ”.

Bụng đói cồn cào vì hơn một ngày không ăn uống, đi từ sáng đến chiều, Hiên và Vân đã đến ga Sông Hóa thuộc huyện Chi Lăng, cách Đồng Đăng hơn 40 cây số.

Trên đường đi Vân  tìm thấy số điện thoại của nhà bác trưởng thôn, còn Hiên nhớ được mã vùng và hai em tìm nơi gọi điện thoại để liên lạc về nhà.

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, khoảng 19 giờ 30, gia đình Hiên và Vân có mặt tại ga để đón con về nhà trong nước mắt nghẹn ngào của hai cô bé và người thân trong gia đình.

Hai trong số 7 em bị kẻ xấu bắt cóc đã tự giải thoát và với sự hỗ trợ của những người tốt, các em đã trở về gia đình an toàn.

Tuy nhiên 5 em còn lại có trốn thoát khỏi bàn tay của kẻ xấu hay không? Những kẻ bắt cóc, buôn người là ai? Để bảo vệ các em, đồng thời đấu tranh làm rõ đường dây tội phạm này, rất cần sự phối hợp đấu tranh một cách khẩn trương và quyết liệt của các cơ quan chức năng các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Bắc Ninh.

------------------------------

* Nhân vật trong bài đã được đổi tên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá