Hai bố con bị đâm thương vong trong cuộc hỗn chiến ở đám cưới

TPO - Xuất phát từ mâu thuẫn trong đám cưới, Phong đã dùng dao đâm vào lưng Tú làm nạn nhân tử vong. Quân cũng dùng dao đâm vào người ông Đệ (bố của Tú) bị thương rồi hai đối tượng rời khỏi hiện trường.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa
Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Ngày 30/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Văn Phong (SN 1985. trú tại xóm 1, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội “Giết người”. Bị cáo Đậu Hải Quân (SN 1986) trú ở xóm Hải Trung, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An bị xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào 7h ngày 22/4/2016, Cao Văn Phong điều khiển xe máy đến nhà ông Nguyễn Công Hữu (trú tại Diễn Trung, Diễn Châu) để giúp đám cưới. Khi công việc đã hoàn tất, mọi người ngồi vào mâm cỗ ăn uống. Ăn xong, Phong đi ra ngoài hút thuốc và nghỉ ngơi. Lúc này, trong đám cưới xảy ra mâu thuẫn nên Hoàng Văn Tú cùng anh trai là Hoàng Văn Tuấn chạy về nhà lấy dao và gậy. 

Thấy con cầm dao và gậy, ông Đệ (bố của Tú và Tuấn) giằng lại. Tú và Tuấn chạy về phía đám cưới, lúc này, trong đám có nhiều người chạy ra. Nguyễn Văn Thành thấy vậy chạy đến can ngăn thì bị nhiều người vây lại. Phong chạy lên can ngăn thì bị Tú cầm gậy đuổi đánh nên bỏ chạy. Đậu Hải Quân lúc này đang ngồi trên xe taxi, thấy Thành bị đánh nên cầm con dao chạy đến đâm 1 nhát vào mông ông Đệ. Ông Đệ bỏ chạy thì bị Quân chém nhiều nhát vào tay.

Trên đường chạy, thấy Thành đang cầm con dao, Phong giật lấy rồi đi vòng ra phía sau Tú và đâm một nhát vào lưng thanh niên này. Gây án xong, Phong vứt dao lại hiện trường, lấy xe máy bỏ trốn. Còn Tú, đi được mấy mét ra đường thì gục tại chỗ. Mọi người đưa Tú đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương nặng nên thanh niên này tử vong sau đó. 

Quá trình điều tra, Phong và Quân đến cơ quan công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tại biên bản kết luận của bộ phận pháp y công an tỉnh Nghệ An thì nguyên nhân dẫn đến cái chết của Hoàng Văn Tú là do Choáng mất máu và suy hô hấp nặng, vết thương thấu phổi trái.

Về dân sự, ông Hoàng Văn Đệ là người bị hại và là đại diện hợp pháp cho người bị hại yêu cầu Cao Văn Phong đền bù dân sự đối với hành vi giết Hoàng Văn Tú số tiền là 432.500.000 đồng. Yêu cầu Đậu Hải Quân đền bù dân sự đối với hành vi cố ý gây thương tích cho ông Đệ số tiền là 10 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Cao Văn Phong và Đậu Hải Quân thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Cao Văn Phong 11 năm tù và Đậu Hải Quân 9 tháng tù. Về phần dân sự, do hai bên gia đình đã thỏa thuận đền bù với nhau nên HĐXX không xem xét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng