Hai cán bộ công an bị đâm khi đang làm nhiệm vụ

Trong quá trình đưa đối tượng tình nghi có hành vi Trộm cắp tài sản về Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy thì Trung úy Trần Mạnh Cường (Cán bộ Công an thị trấn) và thượng sĩ Hoàng Văn Cường (Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra) bị đối tượng dùng dao đâm trọng thương.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Tâm và hung khí
Đối tượng Nguyễn Ngọc Tâm và hung khí

Khoảng 8h30 ngày 07/11/2016, Trung úy Trần Mạnh Cường cùng Thượng sĩ Hoàng Văn Cường đến nhà Trần Ngọc Tâm (SN1996; trú thôn 3, TT.Sa Thầy) để mời đối tượng đến Cơ quan CSĐT Công an huyện để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trên đường mời đối tượng về trụ sở làm việc thì bất ngờ Trần Ngọc Tâm rút một con dao đã chuẩn bị sẵn trong người đâm vào bụng đồng chí Trần Mạnh Cường và đâm vào cánh tay phải của đồng chí Hoàng Văn Cường để bỏ chạy. Tuy bị thương nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, hai cán bộ chiến sĩ vẫn bắt giữ đối tượng không cho tẩu thoát.

Tại Cơ quan CSĐT, đối tượng Tâm khai trước đó đã sử dụng ma túy đá nên nằm ngủ tại một căn nhà hoang tại thôn 1, TT.Sa Thầy. Khi được hai người đi vào xưng là Công an và mời về trụ sở Công an huyện để làm việc, nhưng vừa ra khỏi nhà hoang thì rút dao từ trong người đâm hai cán bộ chiến sĩ để tẩu thoát.

Được biết, đối tượng Trần Ngọc Tâm đã được đưa vào trường Giáo dưỡng số 3 của Bộ Công an từ năm 2010 do có hành vi nhiều lần trộm cắp tài sản, đến năm 2013 ra trường và được giáo dục tại thị trấn. Do đối tượng nghiện ma túy, không có tiền tiêu xài nên đã nhiều lần có hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện.

Sau khi bắt giữ được đối tượng, hai cán bộ chiến sĩ Công an huyện bị thương được đưa tới Trung tâm y tế huyện Sa Thầy để điều trị, do vết thương nặng nên đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Công an tỉnh Kon Tum

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá