Hai cháu bé may mắn thoát nạn trong vụ thảm án ở Nam Định

TPO - Kết quả giám định cho thấy hung thủ xuống tay rất dứt khoát và tàn độc. Tuy nhiên, trong vụ án thương tâm này, 2 cháu bé là con anh Bùi Sỹ Thắng đã may mắn thoát nạn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, lúc 4 giờ rạng sáng nay (4/3), tại ngõ 25,đường Hoàng Hoa Thám (tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) , thày bói Trịnh Viết Ba (52 tuổi, tạm trú taị số nhà 8B/25, đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nam Định) đã mang dao sang thảm sát cả nhà hàng xóm liền kề khiến 2 người tử vong là bà Phùng Thị Mai (75 tuổi) và chị Phạm Thị Dung (42 tuổi), 2 người trọng thương là ông Bùi Sỹ Được (79 tuổi) và anh Bùi Sỹ Thắng (46 tuổi). Sau khi gây án, Trịnh Viết đã tự cứa cổ tự tử nhưng không chết, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hai cháu bé may mắn thoát nạn trong vụ thảm án ở Nam Định - ảnh 1 Người dân và cơ quan chức năng đến hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả và tổ chức tang lễ cho 2 nạn nhân tử vong.

Thời điểm xảy ra vụ án, trong nhà nạn nhân có 5 người đang ngủ. Ngoài 4 nạn nhân bị thương vong còn có 1 cháu bé là con anh Thắng, chị Dung mới sinh được 18 ngày tuổi đang ngủ cùng mẹ ở gác xép. Rất may là những nhát dao oan nghiệt của hung thủ đã không chạm đến cháu bé này.

Theo kết quả giám định pháp y của Công an Nam Định, nạn nhân đầu tiên tiếp xúc với hung thủ là bà Phùng Thị Mai bị đâm chém liên tiếp hơn 10 nhát, trong đó những nhát chém chí mạng vào cổ gây tử vong tại chỗ. Nạn nhân thứ 2 bị tử vong là chị Phạm Thị Dung cũng bị 3 nhát chém trực tiếp vào cổ, làm đứt động mạch dẫn đến tử vong tại chỗ. Anh Thắng và bố là ông Được khi bị đâm vùng dậy chạy cũng bị hung thủ đuổi theo định tận diệt.

“Vết thương và diễn biến hành động cho thấy hung thủ ra tay rất dứt khoát và tàn độc. Nguyên nhân khiến cháu bé may mắn thoát nạn là lúc đó, cháu nằm phía trong nên được mẹ che chắn, không bị chém trúng. Cộng với lúc đó có thể hung thủ còn “bận” chém 2 người lớn khác là ông Được, anh Thắng”, một cán bộ Công an Nam Định thông tin. Ngoài cháu bé mới sinh, gia đình nạn nhân còn một người khác may mắn thoát nạn là cháu Bùi Thị Phương, đang học lớp 12 là con gái lớn của anh Thắng, chị Dung.

Theo thông tin từ hàng xóm, do vợ chồng anh Thắng mấy năm trước kinh tế rất khó khăn nên cháu Phương thường được bác ruột (đang sống tại đường Hưng Yên, thành phố Nam Định) đón về nhà để giúp đỡ ăn học. “Cháu vẫn lúc ở nhà bác, lúc về với bố mẹ. Đúng hôm qua xảy ra chuyện thì cháu ngủ ở nhà bác nên may mắn thoát nạn”, chị Trần Thị Hằng, một người dân sống cùng đường Hoàng Hoa Thám cho biết.

Trong một diễn biến khác của vụ án, chiều nay, ông Hoàng Nguyên Dự, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND thành phố đã giao cho Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân trong việc chăm lo cho cháu bé mới sinh cũng như tổ chức tang lễ. Trước mắt, thành phố đã hỗ trợ gia đình 5.000.000 đồng để tổ chức tang lễ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá