Hai cô gái mưu trí thoát 'động quỷ' nhờ tiếng mẹ đẻ

TPO - Để tránh bị 'ma cô' phát hiện, trong khi gọi điện về cho gia đình, chị A nói tiếng mẹ đẻ H’rê thông báo việc bị lừa bán vào 'động quỷ'. Ngay sau đó, gia đình đã trình báo công an.

Đối tượng Trương Văn Long tại cơ quan công an. Ảnh: Xuân Ân
Đối tượng Trương Văn Long tại cơ quan công an. Ảnh: Xuân Ân

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Trương Văn Long (SN 1977, ở Cao Thắng, Thanh Miện, Hải Dương) và Đinh Thị Trinh (SN 1992, trú tại Sơn Thượng, Sơn Hà, Quảng Ngãi) để điều tra hành vi buôn người. Hai cô gái quê Quảng Ngãi là nạn nhân của chúng cũng được giải thoát.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, quán cafe 686 nằm trên địa bàn xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương do Long làm chủ thực chất là cơ sở tẩm quất, kích dục trá hình. Cuối năm 2014, Long nhờ nhân viên tên Trinh quê ở Quảng Ngãi tìm nhân viên với giá 2 triệu đồng/người.

Do hám lợi, Trinh đã lừa chị Đinh Thị A và Đinh Thị T (trú ở Sơn Hà, Quảng Ngãi) nói rằng đi làm quán cơm ở Đắc Lắc nhưng đưa ra Hải Dương để gặp Long. Ngày 13/7, Trinh đưa hai cô gái trên về quán và nhận 4 triệu đồng của Long rồi lấy lý do bị ốm bỏ về quê. Khi biết mình bị lừa và phải thực hiện kích dục cho khách, hai cô gái rất ghê sợ, không đồng ý và đòi về.

Nhằm khống chế hai cô gái, Long thu giữ toàn bộ giấy tờ, điện thoại và đe dọa nếu bỏ trốn sẽ vu cho tội trộm cắp. Sau đó, Long lại nói với hai cô gái nếu muốn về thì phải nộp 10 triệu đồng. Khi hai cô gái chấp nhận yêu cầu của Long gọi điện về cầu cứu gia đình chuyển tiền đủ cho Long thì hắn 'trở mặt' không chịu thả các cô gái. 

Long còn xây dựng một phòng giam bằng sắt thép, căng lưới B40, lắp camera giám sát để các cô gái không thể bỏ trốn và ép phải kích dục cho khách. Sau đó, Long yêu cầu hai cô gái gọi điện về nhà nói rằng đang làm trong một cơ sở kinh doanh chăn ga gối đệm với mức lương 3 triệu đồng một tháng. Để gia đình nạn nhân tin tưởng, Long đã gửi về cho gia đình nạn nhân 6 triệu đồng 'tiền lương'.

Để tránh bị 'ma cô' phát hiện, trong khi gọi điện về cho gia đình, chị A nói tiếng mẹ đẻ H’rê thông báo việc bị lừa bán vào 'động quỷ'. Ngay sau đó gia đình đã trình báo công an.

Nhận được tin báo, Công an Hải Dương đã lập tức vào cuộc điều tra bắt giữ các đối tượng, giải cứu hai nạn nhân về sum họp gia đình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá