Hai đồng phạm của Huyền Như bị kháng nghị tăng án

TP - Ngày 14/2, Viện KSND TPHCM cho biết đã ra kháng nghị gửi đến Tòa phúc thẩm TAND Tối cao, kháng nghị sửa một phần bản án sơ thẩm của TAND TPHCM vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng.

Phiên tòa xét xử và tuyên án vụ Huyền Như lừa đảo 4.000 tỷ đồng. Ảnh: L.Đ
Phiên tòa xét xử và tuyên án vụ Huyền Như lừa đảo 4.000 tỷ đồng. Ảnh: L.Đ

Cụ thể, kháng nghị này đề nghị tăng hình phạt đối với hai bị cáo Võ Anh Tuấn (nguyên Phó Giám đốc VietinBank, chi nhánh Nhà Bè) và Đào Thị Tuyết Dung, cá nhân cho Huyền Như vay nhiều tỷ đồng. 

Theo bản án sơ thẩm, ông Tuấn bị phạt 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, còn bà Dung bị 12 năm tù cho hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cho vay lãi nặng”.

Nội dung kháng nghị của Viện KSND TPHCM cho biết, trong phiên tòa sơ thẩm, công tố viên của Viện đã đề nghị mức án từ 18,5 năm tù đến 21 năm tù đối với bà Dung, và tù chung thân đối với ông Tuấn nhưng TAND TPHCM chỉ tuyên phạt bà Dung 12 năm tù và ông Tuấn 20 năm tù.

Phía Viện cho rằng, mức án tòa tuyên đối với hai bị cáo này như vậy chưa phù hợp với tính chất và mức độ phạm tội của hai bị cáo, chưa thể hiện tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật.

Ngoài kháng nghị nói trên của Viện KSND TPHCM, tính đến ngày hôm qua (14/2), đã có 21/23 bị cáo trong vụ án kháng cáo. Trước đó, phía nhóm nguyên đơn dân sự của vụ án là các ngân hàng, cty chứng khoán, doanh nghiệp, và cá nhân cũng đã có kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét tuyên buộc Vietinbank phải bồi thường cho họ.

Đồng thời, đại diện Ngân hàng Á Châu cũng đề nghị tòa phúc thẩm xem xét xử nhân vật chủ chốt của vụ án là Huỳnh Thị Huyền Như tội “Tham ô tài sản”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá