Hai 'game thủ' đánh người, cướp điện thoại vì bị lừa

TPO - Cơ quan CSĐT, công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Hoàng Quốc Bảo (SN 1980, trú phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) và Đinh Văn Long (SN 1982, trú phường Bưởi, quận Tây Hồ) để điều tra làm rõ về hành vi “cướp tài sản”.

Hai đối tượng Long và Bảo tại cơ quan công an.
Hai đối tượng Long và Bảo tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, Bảo và Long chơi game online thu được khoảng hơn 6 triệu tiền ảo (RIK) sau những lần thắng. Đến ngày 9/7, một người tên Thành có hỏi mua số tiền ảo của Long va Bảo với giá 4,9 triệu đồng và họ đã đồng ý bán.

Sáng 10/7, hai bên hẹn gặp nhau tại quán cà phê của Long và Bảo ở phố Võ Văn Dũng để trao đổi. Tuy nhiên, Thành không đến và nói sẽ cho người tên Chinh đến thay. Khi Chinh đến nơi đã đưa điện thoại cho Long và Bảo nói chuyện với Thành, Thành yêu cầu 2 người chuyển số tiền ảo hơn 6 triệu vào tài khoản nên hai người đã chuyển.

Sau khi chuyển tiền xong Long và Bảo đòi tiền thì Chinh nói không biết và yêu cầu nói chuyện với Thành qua điện thoại nhưng không liên lạc được. Lúc này Chinh nói người tên Thành chỉ là khách yêu cầu đến gặp theo địa chỉ trên và được nhận tiền công.

Khi Chinh quay lại xe đi ra đường Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa thì Long và Bảo liền đuổi đánh, rồi lấy chiếc điện thoại Samsung Galaxy J2 Prime.

Sau khi sự việc xảy ra, Chinh đến công an phường Ô Chợ Dừa trình báo sự việc và Bảo, Long bị bắt giữ để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Theo một cán bộ điều tra công an Đống Đa, đây là một hình thức lừa đảo mới xuất hiện, các đối tượng thường thuê người trung gian đi giao dịch hàng hoặc tiền. Các đối tượng yêu cầu người trung gian khi đến gặp bị hại thì phải gọi điện lại cho chúng, rồi chuyển máy ngay cho bị hại để nói chuyện.

Người trung gian này không thể biết giữa hai bên trao đổi với nhau những gì. Khi nói chuyện với bị hại chúng yêu cầu bị hại chuyển tiền qua tài khoản cho chúng. Nhận được tiền chúng liền tắt máy và để họ tự giải quyết với nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá