Hai giám đốc nhận án tù vì thói côn đồ

Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai đối tượng Đào Quốc Vũ và Phạm Xuân Minh về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hai giám đốc nhận án tù vì thói côn đồ

 

Đào Quốc Vũ và Phạm Xuân Minh tại phiên toà
Đào Quốc Vũ và Phạm Xuân Minh tại phiên toà.

Trong hai ngày 5, 6-11, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai đối tượng Đào Quốc Vũ và Phạm Xuân Minh về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 104 - Bộ luật hình sự.

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Anh, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 8/3/2012, anh Nguyễn Mạnh Hoàng điều khiển xe máy chở Trương Quang Đạt đi từ QL1A lên QL12 rẽ vào phần đường của xe ngược chiều và lách tránh ổ gà trước đầu xe ôtô mang BKS 38N - 4078 do Đào Quốc Vũ (SN 1969), Giám đốc doanh nghiệp vận tải Mận Vũ ở thị trấn Kỳ Anh điều khiển.

Tuy hai xe có đi sát vào nhau nhưng không va chạm nên Hoàng vẫn tiếp tục điều khiển xe đi dọc theo QL12. Đi được một đoạn thì rẽ vào quán Karaoke Ido ở khối 3, thị trấn Kỳ Anh. Khi mới rẽ vào được một quãng thì Đạt và Hoàng phát hiện xe ôtô của Vũ đang lao tới; chưa kịp định hình thì xe của Vũ đã đâm thẳng vào xe của Hoàng làm hai người ngã xuống đường. Không dừng lại ở đó, Vũ còn xuống xe túm lấy cổ áo và đánh anh Hoàng.

Thấy vậy anh Đạt chạy lại để can ngăn thì bị Vũ chộp ngay chiếc mũ bảo hiểm rơi giữa đường đánh, đập vào người anh Đạt. Ngay sau đó Phạm Xuân Minh (SN 1969, anh vợ của Vũ) là Giám đốc Công ty TNHH Ánh Dương cũng vừa ngồi ăn cùng với Vũ ở quán Rồng Biển mới ra thì phát hiện Vũ đang đánh nhau nên đã điều khiển xe ôtô BKS 38H - 9135 chạy đến và cùng Vũ lao vào tấn công anh Đạt.

Trước sự tấn công của Vũ và Minh nên Đạt đã bỏ chạy ra QL12. Khi Đạt bỏ chạy, Đào Quốc Vũ nói với Phạm Xuân Minh: “Mi lấy xe ôtô đâm chết cho tau”. Nói xong Vũ tiếp tục đuổi đánh anh Đạt, còn Minh chạy đến lấy xe ôtô đuổi theo. Khi đến đoạn đường gần Công ty XNK thủy sản Nam Hà Tĩnh thì Minh đánh lái ôtô sang phải lao lên vỉa hè với tốc độ cao và lao thẳng vào người anh Đạt.

Rất may anh Đạt tránh được, chiếc ôtô 38H - 9135 lao xuống hồ bèo. Tránh được xe đâm Đạt ngã xuống đường, chưa kịp đứng dậy thì Đào Quốc Vũ và một số đối tượng khác tiếp tục chạy đến tấn công anh Đạt cho đến khi anh Đạt nằm gục dưới đất mặc cho mọi người can ngăn. Sau đó, Phan Xuân Minh tiếp tục lao tới tấn công anh Đạt.

Khi người dân nói với Minh: “Đừng đánh nó nữa, nó là công an”. Ngay lúc đó Minh còn lớn tiếng “Công an tau cũng đập cho chết” và tiếp tục lao vào tấn công anh Đạt. Trước sự manh động của các đối tượng, người dân đã lao vào can ngăn và dùng xe máy chở anh Đạt chạy thoát thân và sau đó đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện huyện Kỳ Anh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra Công an huyện Kỳ Anh đã có mặt tiến hành điều tra làm rõ. Chỉ trong một thời gian ngắn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Anh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của hai đối tượng nói trên và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Quốc Vũ và Phạm Xuân Minh về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 104 - Bộ luật Hình sự.

Sau gần hai ngày tranh tụng, trước những tài liệu, chứng cứ thu thập được kết hợp với lời khai của bị hại và các nhân chứng tại phiên tòa, hai đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội về những việc làm sai trái của mình. Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh đã tuyên phạt Đào Quốc Vũ 7 tháng tù và Phạm Xuân Minh 7 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo V. Hùng - Đ. Vũ
Công an Nghệ An

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá