Hai hành khách Nigeria vận chuyển tiền tệ và ma túy trái phép

TPO - Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) vừa phát hiện hai hành khách quốc tịch Nigeria đi trên các chuyến bay nhập cảnh vào cửa khẩu này đã vận chuyện lượng lớn ngoại tệ và ma túy.

Ma túy chứa trong chất rắn
Ma túy chứa trong chất rắn

Ma túy chứa trong chất rắn
Ma túy chứa trong chất rắn.

Khoảng 22 giờ 30 ngày 28-8, Đội Thủ tục hành lý Nhập khẩu của Chi cục này làm thủ tục hải quan cho bà Raliat Temitope Fusigboye nhập cảnh trên chuyến bay số hiệu EK390 từ Dubai về trình tờ khai nhập cảnh mang theo tờ khai xuất cảnh có mang theo 120.000 USD.

Song, bằng nghiệp vụ, lực lượng hải quan tại nơi Phía hải quan đã trả lại cho đương sự số tiền tệ đã khai báo cùng với 5.000 USD được phép mang theo và tạm giữ 114.100 USD (tương đương trên 2,3 tỷ đồng), để xử lý hành chính.

Bà Raliat đã không khai báo lượng ngoại tệ lớn
Bà Raliat đã không khai báo lượng ngoại tệ lớn .
Ma túy dạng tinh thể rắn cất trong thành va ly
Ma túy dạng tinh thể rắn cất trong thành va ly .

Trước đó, ngày 10-8, Chi cục cũng phát hiện ông Ezechukwu Emeka Celestine (SN 1979), đi trên chuyến bay số hiệu QR608 từ Doha về TPHCM. Khi kiểm tra hành lý của ông này, phát hiện trong thành valy có cất giấu 2 túi nylon trắng được quấn băng keo màu vàng bên ngoài, bên trong có chứa tinh thể rắn, cân nặng tổng cộng khoảng 0,59 ký.

Qua mẫu thử của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TPHCM, chất trên có chứa ma túy tổng hợp Methamphetamine. Chi cục đã lập biên bản, tạm giữ người cùng tang vật và chuyển cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy công an TPHCM (PC47) để tiếp tục điều tra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá