Thái Bình:

Hãi hùng 'yêu râu xanh' chuyên cướp, hiếp phụ nữ trung niên

Vào lúc trời nhá nhem tối, Đặng Quang Văn lại phóng xe đến khu vực vắng người. Tại đây, Văn phục kích chờ thời cơ dùng dao ra tay khống chế chị em phụ nữ đi làm đồng về để cướp tài sản và cưỡng hiếp.

"Yêu râu xanh" gây ra hàng chục vụ cướp, hiếp phụ nữ nơi thôn quê.
"Yêu râu xanh" gây ra hàng chục vụ cướp, hiếp phụ nữ nơi thôn quê.

Ngày 23/4, CA tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan CSĐT CA tỉnh này đã ra lệnh bắt tạm giam đối Đặng Quang Văn, (SN 1970, trú tại tổ 18, phường Trần Lãm, TP Thái Bình).

Văn là đối tượng từng có 2 tiền án về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cướp tài sản, hiếp dâm”. Cơ quan CSĐT đang buộc tội Văn là “yêu râu xanh” gây ra hàng chục vụ cướp tài sản, hiếp dâm phụ nữ nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đáng chú ý, nạn nhân của Văn hầu hết là phụ nữ trung niên.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Quang Văn khai nhận, khi trời nhá nhem tối, Văn phóng xe đến các khu đường vắng vẻ. Tại đây, Văn phục kích những phụ nữ đi làm đồng hoặc đi chợ về một mình thì dùng dao khống chế cướp tài sản.

Sau đó, “tuỳ hứng” mà ép nạn nhân ra khu vực khác, không người qua lại để thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Văn khai nhận, với thủ đoạn trên từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt, Văn đã gây ra gần chục vụ án “cướp của, hiếp dâm” khác.

Thông tin từ cơ quan CSĐT cho biết, vào trung tuần tháng 3/2016, Công an huyện Tiền Hải, (tỉnh Thái Bình) nhận được đơn trình báo của bị hại là bà Đỗ Thị L. (63 tuổi, trú tại xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải) về việc bị một người đàn ông cướp tài sản và hiếp dâm.

Trong đơn trình báo, bà L. kể rõ: khoảng 18h ngày 14/3, khi đang trên đường đi chợ về qua cánh đồng thuộc xã Tây An (huyện Tiền Hải) thì bị một người đàn ông khoảng 40 tuổi dùng dao gọt hoa quả chặn đường, khống chế và “xin tiền”.

Sau khi cướp của nạn nhân hơn 200 nghìn đồng, đối tượng đã khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm đối với bà L.

Tiếp nhận đơn trình báo của bà L., Công an huyện Tiền Hải đã đưa nạn nhân đi thực hiện các giám định. Ngày 17-3, Công an huyện Tiền Hải đã tiến hành khởi tố vụ án. Từ những trình báo của bị hại kết hợp với điều tra, rà soát trên địa bàn, Cơ quan điều tra nhận thấy trong thời gian vừa qua có nhiều vụ án cướp tài sản và hiếp dâm có cùng thủ đoạn tương tự xảy ra.

Sau một thời gian xác minh, Phòng CSHS kết hợp với CA huyện Tiền Hải đã khoanh vùng, xác định được đối tượng nghi vấn là Đặng Quang Văn chính là “yêu râu xanh” gây ra hàng chục vụ án “cướp tài sản” và “hiếp dâm”.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng