Hai ngày Tết, hơn 80 ca cấp cứu vì tai nạn giao thông

Tối 26/1 (tức mùng Một Tết), theo thông tin từ khoa Khám Tổng hợp – Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), trong hai ngày 30 và mùng Một Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, đã có hơn 100 ca đến khám và điều trị tại Khoa, trong đó có hơn 80 ca là các trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông (TNGT).

Hiện tại, khu vực phòng điều trị, Khoa Khám Tổng hợp – Bệnh viện Việt Đức rất đông bệnh nhân với rất nhiều thương tích khác đang chờ khám.

Theo các bác sỹ, nhân viên y tế trực, riêng ngày 30 Tết, trong 86 trường hợp đến khám, có tới 55 ca bị TNGT, chủ yếu là chấn thương sọ não.

Ngày mùng Một Tết, tính đến khoảng 20h đã có 26 ca cấp cứu vì TNGT, trong đó một số trường hợp bị tai nạn từ các địa phương khác chuyển về Bệnh viện Việt Đức điều trị.

Cũng trong ngày mùng Một Tết, đã có 1 trường hợp tử vong sau khi nhập viện vì chấn thương sọ não do TNGT. Qua thống kê của Khoa, hầu hết các trường hợp bị chấn thương sọ não nặng là do không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an thành phố Hà Nội, trong ngày 30 Tết, đã xảy ra một trường hợp TNGT dẫn đến chết người do va chạm giữa ô tô và xe đạp tại khu vực Xuân La, Tây Hồ.

* Quảng Trị: Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị, từ 17 giờ ngày 25/1 đến 17 giờ ngày 26/1/2009 ( 30 Tết và mùng 1 Tết ), trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.

Tại 9 huyện, thị xã trong tỉnh chỉ xảy ra 7 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 15 người, không có người thiệt mạng. Riêng địa bàn các huyện như Cam Lộ, Gio Linh, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Với mục tiêu không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng trong đêm giao thừa và trong các ngày đầu năm, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường lực lượng ứng trực tại các địa bàn thường xảy ra tai nạn giao thông, tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ tại các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 9 xuyên Á và các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ... trên địa bàn tỉnh, tổ chức các điểm chốt đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm giao thông trong tỉnh.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá