Hai ngày, thi hộ lái xe cho bốn người

TP - Trong hai ngày sát hạch lái xe, một đối tượng nữ đã dùng chứng minh thư giả thi hộ cho 4 người. Đến trường hợp thứ tư, cơ quan chức năng mới phát hiện sự gian lận.

Hai ngày, thi hộ lái xe cho bốn người

> Bằng lái xe mới: Đã thay, sao không thay cho chót

Trên giấy báo dự thi của 4 thí sinh đều là ảnh của một đối tượng
Trên giấy báo dự thi của 4 thí sinh đều là ảnh của một đối tượng.

Ông Tăng Xuân Kiên - Trưởng phòng Quản lý phương tiện, người lái - Sở GTVT Gia Lai cho biết: Trong 2 ngày tổ chức sát hạch giấy phép lái xe mô tô tại Gia Lai, các giám khảo phát hiện một khuôn mặt quen quen đến dự thi.

Ngày 27-4-2012, tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Gia Lai, các giám khảo đã tạm giữ giấy CMND của Nguyễn Thị Kim Ngọc (SN 1984, quê Mỹ Quang, Phù Mỹ, Bình Định, tạm trú tại Chư Pưh, Gia Lai), khi cô này đưa CMND để vào sát hạch.

Ngọc lớn tiếng quát những người sát hạch, cho rằng CMND do Công an Bình Định cấp, sao có thể là giả được. Lợi dụng lúc lộn xộn, đối tượng nữ mang tên “Ngọc” này đã trốn khỏi địa điểm sát hạch, bỏ lại CMND.

Mang CMND trên về đối chiếu, Phòng Quản lý phương tiện, người lái phát hiện trong 2 ngày sát hạch giấy phép lái xe, chính người phụ nữ trên đã “biến hóa” thành 4 người dự thi.

Cụ thể, sáng cùng ngày, đối tượng trên đã kịp hoàn tất bài thi cho thí sinh Cao Thị Lúa (SN 1986, quê Hải Dương, trú tại Chư Sê, Gia Lai).

Trước đó một ngày, ngày 26-4, tại Hội đồng thi Trung tâm đào tạo lái xe Gia Lai (Trường Trung cấp nghề số 5), đối tượng trên dự thi cho Nguyễn Thị Duyên (SN 1979, quê Nghệ An, thường trú tại Chư Pưh, Gia Lai).

Cùng ngày, đối tượng thi trót lọt cho một thí sinh tên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (SN 1991, quê Quảng Bình, thường trú Chư Sê, Gia Lai).

Theo ông Tăng Xuân Kiên, đã có rất nhiều trường hợp thi hộ bị Phòng phát hiện, song đây là lần đầu tiên cơ quan này phát hiện một đối tượng thi hộ cho 4 người chỉ trong 2 ngày. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng