Hai nghi can vụ cướp vàng được tại ngoại

TPO - Nhờ sự hợp tác với công an hiệu quả, tối 1 - 9, hai ông Lê Văn Nghi và Hoàng Văn Trai (SN 1980, cùng trú tại Nà Tồng, Thụy Hùng, Văn Lãng, Lạng Sơn), nghi can không tố giác, che giấu tội phạm đã được trở về địa phương.

> Chú rể dụ Lê Văn Luyện từ Trung Quốc về Việt Nam 

Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó trưởng công an huyện Văn Lãng cho biết: “Ngày 29-8, bị bắt khẩn cấp về công an huyện Văn Lãng, vợ chồng ông Nghi tỏ ra ăn năn, hối cải. Chúng tôi đề xuất phương án ông Nghi dụ Luyện về nước. Được sự đồng ý của Ban chuyên án, lãnh đạo công an tỉnh Lạng Sơn, trực tiếp tôi bảo Nghi nói với Luyện rằng, có nhiều khả năng sẽ không chịu án phạt cao nhất, nên về nước đầu thú để được khoan hồng, vì khi đó Luyện rất hoang mang, sợ chết”.

Ông Nghi rủ Hoàng Văn Trai (SN 1980, người cùng thôn, trước đó đã dẫn Luyện sang Sùng Trổ, Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc), tìm Luyện. Trước khi đi, Lê Văn Nghi đã làm giấy cam kết với công an, lập công chuộc tội.

Chiều 31-8, lực lượng công an huyện tăng cường lực lượng, thông báo với Biên phòng Na Hình tổ chức vây bắt ở các địa điểm trọng yếu là khu vực Na Hình, Thụy Hùng và Trùng Khánh (huyện Văn Lãng). Kết quả, Luyện bị bắt tại khu vực mốc 1057 (thuộc xã Thụy Hùng).

Thượng tá Tuấn cho hay: Ban chuyên án và công an Lạng Sơn thống nhất, tạm thời đưa Lê Văn Nghi và Hoàng Văn Trai về Bắc Giang, phục vụ cho công tác điều tra. Đến chiều tối 1 - 9, hai ông đã được trở về địa phương.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá