Hai người đàn ông trộm gần nửa tỷ trong đêm

TPO - Công an huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh vừa tiến hành bắt giam Phạm Văn Mang (SN 1952) và Phạm Văn Đèo (SN 1968, cùng ngụ xã An Thạnh, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) để tiến hành điều tra làm rõ hành vi Trộm tài sản tại khóm 1 thị trấn Càng Long, huyện Càng Long.

Hai người đàn ông trộm gần nửa tỷ trong đêm

Theo điều tra ban đầu, vào sáng ngày 3/9, gia đình ông Phan Anh Tuấn (63 tuổi, chủ cửa hàng mua bán gạo ở khóm 1 thị trấn Càng Long) bị kẻ gian cạy cửa đột nhập. Kiểm tra tài sản phát hiện số tiền hơn 400 triệu trong tủ đã không cánh mà bay.

Cơ quan cảnh sát điều tra của công an thị trấn và công an huyện Càng Long đã có mặt phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 26/10, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Càng Long đã có đủ chứng cứ và tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng nêu trên

Hai người đàn ông trộm gần nửa tỷ trong đêm - ảnh 1
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đèo và Mang đã thừa nhận, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 3/9, cả hai đi xe máy đến nhà ông Phan Anh Tuấn. Lợi dụng đêm vắng Đéo cạy cửa đột nhập vào bên trong nhà trộm tài sản, còn Mang canh phòng bên ngoài. Sau khi lấy đi số tiền hơn 400 triệu của gia đình nạn nhân cả hai đã nhanh chóng tẩu thoát trong đêm.

Theo thông tin ban đầu, Đèo và Mang là 2 bạn thân và đều là thành phần bất hảo ở địa phương, trong đó đối tượng Phạm Văn Đèo từng có 5 tiền án còn Mang có 3 tiền án.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá