Hai người Iran dùng tờ 500.000 đồng để lừa đảo

Trong mọi người đang ngẩn ngơ không hiểu ý khách thì người thanh niên khoảng 20 tuổi bước ra khỏi xe, cũng huyên thuyên nói bằng thứ tiếng lạ lùng. Sau khi hai vị khách vội vàng chào tạm biệt, ông Bài phát hiện mất gần 2,5 triệu đồng.

Khoảng 13h40 ngày 14/1, hai người đàn ông đi xe Camry màu đen, loại 4 chỗ ngồi, biển số 52Z-3182 vào xưởng than tổ ong H.T ở cặp kênh Gia Miệng, ấp 9, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, Long An- ra dấu nhờ bán 4 viên than.

Họ không biết nói tiếng Việt. Người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi chìa ra tờ 500.000 đồng nhờ thối tiền. Ông Huỳnh Văn Bài, chủ xưởng than, mở một xấp tiền để lấy tiền thối. Vị khách lạ tiến sát đến bên ông, cầm lấy một đầu của xấp tiền, nói rất nhiều lời ông không hiểu nổi.

Trong lúc ông Bài và những người xung quanh đang ngẩn ngơ không hiểu ý khách thì người thanh niên khoảng 20 tuổi bước ra khỏi xe, cũng huyên thuyên nói bằng thứ tiếng lạ lùng. Sau khi hai vị khách vội vàng chào tạm biệt, ông Bài phát hiện mất gần 2,5 triệu đồng.

Người nhà ông đuổi theo, đồng thời nhờ lực lượng cảnh sát 113 và nhiều người quen biết chốt chặn hai đầu của đường tỉnh 830. 

15h, hai vị khách trên vào tiệm tạp hóa của bà Năm Vị (khu vực Cầu Tàu, ấp 2, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa) chỉ tay nhờ bán chai nước sơn và đưa tờ 500.000 đồng. Bà Năm Vị không có tiền thối. Hai vị khách vừa quay ra xe thì cảnh sát đến mời về trụ sở Công an xã Hựu Thạnh, sau đó di lý về trụ sở Công an xã Lương Hòa.

Theo thông tin ban đầu, hai đối tượng này là Keramali Dehnou (51 tuổi) và Hafer Moradi (20 tuổi), cùng quốc tịch Iran, không có giấy phép lái xe của Việt Nam, thuê xe của một người Việt ngụ tại Tân Bình, TP.HCM.

Nhiều người dân ở xã Lương Hòa cho biết nhìn thấy chiếc Camry 52Z-3182 và hai người đàn ông này quanh quẩn ở nhiều con hẻm cặp tỉnh lộ 830, khu vực các ấp 7, 8, 9 xã Lương Hòa từ chiều 13/1, chìa 500.000 đồng ra nhờ đổi tiền lẻ, nhờ bán thuốc lá… nhưng dân địa phương không có tiền thối và không dám bán vì sợ cầm nhầm tiền giả.

Trước đó, ngày 9/1, người nhà của anh Nguyễn Văn Nhân (ấp 7, xã Lương Hòa) mất trắng 7 triệu đồng sau 3 vị khách lạ khoảng ngoài 40 tuổi, không biết nói tiếng Việt, hỏi mua chai nước rửa chén và đưa tờ 500.000 đồng nhờ thối lại. Ông Lương Văn (ấp 1, xã An Thạnh) mất 4,7 triệu đồng. Ngoài ra, 4 nạn nhân là hộ kinh doanh nhỏ ở huyện Đức Hòa cũng bị lừa hàng chục triệu đồng trong 3 ngày nay.  

Theo Diệu Hi
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá