Hai nhóm giang hồ đuổi giết nhau như phim

TPO - Ngày 9/7, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết vừa làm rõ vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 3/7 trên địa bàn. Do mâu thuẫn, hai nhóm giang hồ đã vác dao kiếm đuổi giết nhau như phim.

Các đối tượng gây rối cùng tang vật tại cơ quan điều tra
Các đối tượng gây rối cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, Trần Nam Hải (SN 1972, ở phường Khương Đình, Thanh Xuân) và Lê Hoàng (SN 1979, phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng) có mâu thuẫn với Vương Vinh Hiển (trú tại Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình).

Khoảng 20h ngày 3/7, Hoàng cùng một số đối tượng mang theo dao, kiếm đến quán bán dừa nhà Hiển ở ven sông Tô Lịch, đối diện số 159 đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, đập phá và đe dọa không cho bán hàng.

Lúc này, ở quán có Nguyễn Văn Kiên (SN 1990, trú tại tập thể 524, phường Định Công, quận Hoàng Mai); Lê Đình Thành (SN 1990, trú tại phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng), do không chống lại được nhóm của Hoàng nên đã bỏ chạy.

Sau đó, Kiên báo cho Vũ Mạnh Duy (SN 1985, trú tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, Hải Dương) – bạn của Hiển. Duy đến quán dừa thì nhóm của Hoàng đã bỏ đi. Duy đã lấy hai con dao dùng để bổ dừa ở quán, sau đó rủ Kiên và Thành đi tìm nhóm của Hoàng nhưng không thấy nên quay về nhà Hiển tại số 8.

Trong lúc Duy và Hiển đang nói chuyện, Kiên và Thành đứng ngoài cửa thì nhóm của Hoàng mang theo tuýp nước dài khoảng 80cm, có hàn dao bầu ở đầu đến. Thấy vậy Duy cầm 2 dao bổ dừa, Kiên cầm một kiếm xông ra đâm chém với nhóm của Hoàng. Hoàng bị chém trúng vào 2 tay nên chạy về nhà báo cho Hải biết.

Sau đó, Hải cầm theo dao sang nhà Hiển, biết không lại được nhóm của Hoàng và Hải nên Duy, Kiên và Thành bỏ chạy, còn Hiển chạy vào trong nhà lên tầng 2 chốt cửa thì nhóm của Hoàng xông vào nhà đập phá tài sản, thiệt hại ước tính trên 20 triệu đồng.

Sau khi lực lượng công an phường có mặt thì các đối tượng đã bỏ trốn. Công an xác định đây là vụ việc có tính chất “thanh toán” nhau giữa hai băng nhóm giang hồ, gồm những đối tượng côn đồ hung hãn, nhiều tiền án, tiền sự.

Công an quận Thanh Xuân đã triệu tập được 6 đối tượng trên, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. Trong số này, Hải, Hoàng, Duy Kiên bị bắt khẩn cấp để điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá