Hai nữ sinh dũng cảm đuổi, bắt cướp

Thấy người phụ nữ phía trước bị giật mất chiếc túi, Thảo và em họ liền phóng xe đuổi theo, rồi cùng người dân chặn bắt tên cướp.

Hai nữ sinh dũng cảm đuổi, bắt cướp


      Đối tượng Ngô Hữu Thực
Đối tượng Ngô Hữu Thực.

Ngày 24-10, Công an huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội đã làm các thủ tục đề xuất khen thưởng đối với 2 nữ sinh viên dũng cảm đã tham gia truy đuổi, phối hợp bắt đối tượng cướp giật tài sản nhằm vào người đi đường ngày 14-10.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào thời điểm trên, Ngô Hữu Thực (SN 1990, ở Thượng Cát, Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Văn Điệp (còn gọi là Nam “toét”, SN 1990, ở Tây Tựu, Từ Liêm) rủ nhau đi cướp giật tài sản.

Khi đến Tỉnh lộ 422B, thuộc địa phận xã Dị Trạch, huyện Hoài Đức, Thực và đồng bọn bám theo một phụ nữ điều khiển xe đạp đi cùng chiều, trên giỏ xe có để chiếc túi xách màu đen.

Bất ngờ, Thực tăng ga cho xe vọt lên để Điệp giật chiếc túi da bên trong chứa một máy tính xách tay hiệu Gateway và một số phụ kiện khác.

Đang điều khiển xe máy phía sau và phát hiện sự việc, N.T.P.T. (SN 1992, sinh viên trường Cao đẳng Truyền hình) và L.T.K.L. (SN 1994, sinh viên trường Đại học Công nghiệp) đã phóng xe đuổi theo.

Trên quãng đường bám theo nhóm cướp, Thảo và em gái đã hô hoán, kêu gọi người dân chặn bắt đối tượng gây án. Đến khu vực gần xí nghiệp A34, ở thôn Ải, xã Dị Trạch, 2 nữ sinh viên và người dân đã bắt giữ được đối tượng cầm lái là Ngô Hữu Thực, đồng thời thu hồi tang vật, phương tiện liên quan.


      ... và tang vật vụ án
... và tang vật vụ án.

Tại cơ quan công an, ngoài khai nhận toàn bộ nội dụng vụ cướp giật xảy ra ngày 14-10, Thực còn cho biết, trước đó đã cùng đồng bọn gây ra 2 vụ cướp giật điện thoại di động xảy ra khoảng cuối tháng 5-1012 tại khu vực gầm cầu Thăng Long, thuộc địa bàn xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm và vào giữa tháng 7, tại khu vực cầu vượt Dịch Vọng, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy.

Hiện Công an huyện Hoài Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Hữu Thực và tiếp tục truy bắt Nguyễn Văn Điệp.

Cơ quan công an thông báo: Ai là bị hại trong các vụ án do Thực và đồng bọn gây ra, đề nghị liên hệ với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH – Công an huyện Hoài Đức, SĐT: 0433644502 để phối hợp giải quyết.

Theo Tùng Lâm
An ninh thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá