Hai nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn

TP - Ngày 25/10, Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết đang điều tra, tìm kiếm 2 học sinh mất tích trên địa bàn. Theo đó, em Ngô Thị Thu Phương và Ngô Thị Thư, đều là học sinh lớp 8 trường THCS Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã mất tích từ chiều 23/10 tới nay vẫn chưa có tin tức.

Em Thu Phương (bìa trái) và em Ngô Thị Thư.
Em Thu Phương (bìa trái) và em Ngô Thị Thư.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Trọng Tám (bố em Thu Phương) cho biết: “Trưa 23/10 bên nhà ông ngoại của Phương có đám giỗ, cả nhà định sang đó ăn cơm nhưng Phương nói cháu sẽ ăn cơm ở nhà để chiều đến trường tập múa. Sau đó, tôi sang nhà ông ngoại Phương ăn cơm, tới chiều về thì đã không thấy con đâu”.

Người nhà Phương nói thêm: “Mẹ Phương làm công nhân, hôm ấy lại làm đêm nên khi ăn cơm xong về ngủ luôn, không biết cháu có mang theo gì không. Chỉ biết, người bán tạp hóa gần nhà có nói, đầu giờ chiều 23/10 cháu có đi cùng một người phụ nữ lạ mặt tới cửa hàng mua khẩu trang. Ngoài ra, có nguồn tin chiều hôm ấy có xe taxi chở khách ở làng lên Lạng Sơn, gia đình cũng tìm cách liên hệ với lái xe đó và lên tận nơi tìm nhưng không thấy cháu”.

Không chỉ có Thu Phương, em Ngô Thị Thư – cũng là học sinh lớp 8, cùng làng với Phương cũng mất tích từ chiều 23/10. Người làng cho biết, chiều 23/10, Thu Phương có sang nhà Ngô Thị Thư, sau đó em Thư gấp quần áo và hai học sinh này mất tích từ đó. Gia đình em Thư cũng đã nhiều lần gọi vào số điện thoại cá nhân nhưng em này không bắt máy. Đến sáng 25/10 thì số máy này không còn liên lạc được. Gia đình hai học sinh đã dò hỏi khắp nơi nhưng vẫn không có thông tin gì của hai em.

“Tôi lo sợ nhất việc các cháu nhẹ dạ, cả tin, đi theo người lạ mặt rồi bị bắt cóc. Trước đó, cháu Phương là học sinh rất ngoan, năm nào cũng đạt học sinh tiên tiến. Bình thường, cháu đi chơi ở đâu cũng xin phép bố mẹ, bạn bè cháu cũng chỉ có mấy đứa trong làng. Việc cháu mất tích nhiều ngày khiến gia đình lo lắng” - ông Tám cho hay.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Thuận Thành nói: “Chúng tôi đã xác minh từ phía gia đình, nhà trường. Cô giáo có viết bản tường trình rằng các cháu không đi học hôm đó. Chúng tôi đang tập trung làm rõ sự việc đồng thời gửi ảnh lên công an tỉnh để phối hợp tìm kiếm. Về thông tin có chiếc taxi đưa cháu đi chúng tôi chưa thể khẳng định là chính xác”.

Lãnh đạo Công an huyện Thuận Thành nói: “Chúng tôi đã xác minh từ phía gia đình, nhà trường. Cô giáo có viết bản tường trình rằng các cháu không đi học hôm đó. Chúng tôi đang tập trung làm rõ sự việc đồng thời gửi ảnh lên công an tỉnh để phối hợp tìm kiếm. Về thông tin có chiếc taxi đưa cháu đi chúng tôi chưa thể khẳng định là chính xác”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng