Hải Phòng: 20 năm tù cho một sinh viên giết người

Vì ghen tuông, Trần Đức Dũng - Sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng - đã đâm chết người yêu và kết cục, phải chịu án 20 năm tù giam.

Ngày 2/8, TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm về hình sự vụ án giết người tại nhà trọ khu 2 (phường Dư Hàng Kênh, Lê Chân).

Theo cáo trạng của Viện KSND thành phố: Trần Đức Dũng (20 tuổi), thường trú tại phường Cao Xanh (TP Hạ Long, Quảng Ninh) và Lại Thị Ngọc Bình (20 tuổi), quê ở thị trấn Hưng Hà (Thái Bình) đều là sinh viên năm thứ 2 Đại học Dân lập Hải Phòng và đã yêu nhau.

22 giờ ngày 7/3, khi thấy Lại Thị Ngọc Bình đi chơi và rủ một bạn trai về nhà trọ, do ghen tuông mù quáng, Trần Đức Dũng đã dùng dao đâm chết Lại Thị Ngọc Bình.

Xét nhân thân của Dũng: Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nề nếp, bố mẹ đều là công nhân viên chức Nhà nước; bản thân Dũng từng là một sinh viên học tập tốt, nhưng chỉ vì ghen tuông mù quáng đã phạm tội nghiêm trọng giết người; phía gia đình Dũng cũng đã bồi hoàn cho gia đình nạn nhân 50 triệu đồng, HĐXX tuyên phạt bị cáo 20 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá