Hải Phòng: Bắt 8 đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy

Mở rộng điều tra chuyên án 108CM, Đại tá Đỗ Hữu Ca - Phó Giám đốc Công an Hải Phòng (CAHP) - cho biết: Tính đến ngày 27/2, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng.

Cầm đầu đường dây này là Bùi Quốc Lưu (SN 1965, trú tại đường Lạch Tray, TP Hải Phòng) và một đối tượng đặc biệt nguy hiểm, mắt xích quan trọng của ổ nhóm ma túy tổng hợp đặc biệt nguy hiểm này là Dư Kim Dũng (SN 1969, trú tại Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng).

Khám nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ một xe ô tô BMW – L760LI của Dũng trị giá trên 200.000 USD, bên trong hai cánh cửa xe cài 2 khẩu súng loại mini; 5 điện thoại di động, hàng chục triệu đồng, gần 70.000 viên thuốc lắc, 21 túi bột Kentamin (loại ma túy cao cấp chỉ); 1 áo giáp cùng nhiều tang vật khác dùng để sản xuất, đóng gói ma tuý tổng hợp...

Cơ quan điều tra cũng đã kê biên của Dũng 6 ngôi nhà, 3 xe máy phân khối lớn, 1 xe ô tô thể thao loại hai cửa hiệu Tuscani trị giá trên 150.000 USD (Dũng và đồng bọn thường dùng chiếc xe này để lắc).

Theo nhận định của lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng, đây là ổ nhóm tội phạm ma tuý có tổ chức, quy mô phức tạp, nguy hiểm, có mối liên hệ với nước ngoài và nhiều tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

Cơ quan điều tra đã phát hiện mối liên hệ giữa ổ nhóm buôn bán, điều chế ma túy này cùng ổ nhóm bắt cóc trẻ em đã được khám phá trước đó. Cả hai nhóm đối tượng này đều hoạt động dưới sự điều hành của một nhóm đối tượng khác trên một chiếc tàu du lịch neo ngoài khơi Hải Phòng.

Cơ quan công an đang mở rộng điều tra để làm rõ toàn bộ đường dây gia công, vận chuyển ma tuý tổng hợp này.

Theo Quang Vũ
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá