Hải Phòng: Bắt băng nhóm dùng vũ khí 'nóng' đòi nợ thuê

TP - 18 giờ 30 ngày 11-7, đang dùng ma túy đá ở tầng hai một nhà nghỉ (ở xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng) trước khi lên đường thanh toán đối thủ, băng nhóm chuyên dùng vũ khí nóng để đòi nợ thuê bị công an bắt giữ.

Tang vật bị thu giữ
Tang vật bị thu giữ

Tuấn con
Tuấn con .

Băng nhóm bị bắt gồm Ngô Anh Tuấn (tức Tuấn con, 26 tuổi), Bùi Đình Ngọ (tức Chính, 20 tuổi) và Phạm Văn Mạnh (Mạnh ốc, 24 tuổi) đều ở Hải Phòng. Lực lượng CA thu được một khẩu súng tự tạo đã được nhồi đạn, một bộ sử dụng ma túy đá và hai quả lựu đạn.

Các đối tượng này khai nhận ban đầu là đang chuẩn bị cho một vụ thanh toán mâu thuẫn bằng số vũ khí kể trên. Hai quả lựu đạn là do Mạnh ốc mua ở Móng Cái (Quảng Ninh) với giá một triệu đồng.

Tang vật bị thu giữ
Tang vật bị thu giữ.

Việc bắt giữ băng nhóm này nằm trong đợt triệt xóa các băng nhóm thường sử dụng vũ khí nóng chuyên bảo kê, đòi nợ thuê, cướp tài sản ở Hải Phòng của Phòng CSĐT hình sự, CATP Hải Phòng. Băng nhóm này gần 10 đối tượng do Ngô Anh Tuấn (tức Tuấn con) cầm đầu. Tuấn con là một đối tượng côn đồ có tiếng trong giới giang hồ đất Cảng về việc đâm thuê chém mướn. Tuấn con đã tham gia vụ bắn chết Tư càng tại cống hồ bơi An Dương (Hải Phòng) đầu năm 2009 (báo Tiền Phong đã thông tin).

Ngày 27-6, trong một vụ đòi nợ thuê bất thành, các đệ tử của Tuấn con đã bị đám con nợ đánh trọng thương, trong đó một tay chân thân tín nhất bị đánh chết. Đám tang đàn em xong, Tuấn con tập hợp tay chân còn lại trong băng nhóm chuẩn bị khẩu súng và lựu đạn để đi trả thù cho đàn em trên thì bị bắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá